Hiện tượng “Bụi kim cương” kỳ thú ở Hokkaido, Nhật Bản

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 14/01/2019 10:59 GMT+7

VTV.vn - Hiện tượng này được hình thành khi nhiệt độ thấp khiến hơi nước đóng băng trong không khí, ánh Mặt Trời phản chiếu vào khiến chúng lấp lánh như những viên kim cương.

Mùa Đông khắc nhiệt có thể khiến cho người dân Mỹ và một số nơi ở châu Âu gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, không thể phủ nhận là mùa Đông mang tới những hiện tượng kỳ thú. Tại Hokkaido, Nhật Bản, người dân và du khách vừa được chứng kiến hiện tượng "Bụi kim cương".

Hiện tượng này được hình thành khi nhiệt độ thấp khiến cho hơi nước đóng băng trong không khí, ánh Mặt trời phản chiếu vào khiến chúng lấp lánh như những viên kim cương đang lơ lửng trong không trung.

Hiện tượng "Bụi kim cương" có thể được nhìn thấy bằng mắt thường vì thế bất chấp cái lạnh âm 25oC, rất nhiều người đã đổ ra đường chiêm ngưỡng cảnh tượng này. Ở Hokkaido, người dân còn tổ chức lễ hội ngắm nhìn "Bụi kim cương" vào tháng 1 hoặc tháng 2.

Biến tro thi hài vợ thành kim cương để lưu giữ trường tồn Biến tro thi hài vợ thành kim cương để lưu giữ trường tồn

VTV.vn - Ông Randy Huhn ở bang California (Mỹ) đã có một quyết định vô cùng đặc biệt khi biến tro cốt của người vợ quá cố trở thành kim cương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước