Hình xăm sinh học – Sự kết hợp hoàn hảo khoa học và nghệ thuật

Theo Dân trí-Thứ hai, ngày 20/08/2018 15:02 GMT+7

VTV.vn - Hình xăm sinh học sẽ giúp con người biết được tình trạng sức khỏe của mình.

Nhờ vào một nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và trường đại học Harvard, những hình xăm sẽ không chỉ đơn thuần mang yếu tố thẩm mỹ mà còn là phương tiện giúp con người biết được tình trạng sức khỏe của mình.

Nghiên cứu được nhắc đến ở đây được gọi là “hình xăm sinh học”. Cụ thể, vì được xăm từ một loại mực đặc biệt có chứa hàng loạt cảm biến nên khi hiện diện trên cơ thể, nó sẽ thay đổi màu sắc theo độ pH, chỉ số đường huyết và cả nồng độ Natri của chủ nhân. Do vậy, chỉ cần nhìn vào màu sắc của hình xăm, chúng ta có thể đoán được phần nào tình trạng bản thân theo thời gian thực.

Theo các nhà khoa học đến từ MIT và trường đại học Harvard, cha đẻ của hình xăm sinh học, trong tương lai không xa khi phát minh này được hoàn thiện và phổ biến rộng rãi, nó có thể trở thành một biện pháp giám sát đường huyết ít đau đớn hơn cho người tiểu đường, vốn vẫn đang phải chích máu để xét nghiệm chỉ số đường huyết.

Ngoài ra, qua hình xăm sinh học, các bác sĩ có thể chẩn đoán tình trạng sức khỏe của bệnh nhân một cách nhanh chóng và chính xác hơn

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước