Hoa anh đào Nhật Bản nở rộ đón Xuân

Quỳnh Anh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 09/04/2018 19:25 GMT+7

VTV.vn - Tới với đất nước Nhật Bản vào mùa xuân, du khách không khỏi ngỡ ngàng khi tận mắt chiêm ngưỡng hàng vạn sắc hồng từ hoa sakura - hoa anh đào, quốc hoa của xứ phù tang.

Sau Tokyo, ngược hành trình lên phương Bắc, tại các tỉnh như Fukushima, Ibaraki, hoa anh đào đã bắt đầu nở rộ khoe sắc.

Hoa anh đào Nhật Bản nở rộ đón Xuân - Ảnh 1.
Hoa anh đào Nhật Bản nở rộ đón Xuân - Ảnh 2.
Hoa anh đào Nhật Bản nở rộ đón Xuân - Ảnh 3.

Khu vườn hoa anh đào dưới chân bức tượng Đức Phật bằng đồng cao nhất thế giới tại Ibaraki, trở thành địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp bậc nhất Nhật Bản dịp này. Bởi nằm phía bắc Tokyo, Ibaraki nở hoa anh đào muộn hơn, từ tháng 2 đến tháng 4, du khách có thể ngắm hoa nở ở bất cứ điểm du lịch nào của tỉnh này.

Hoa anh đào Nhật Bản nở rộ đón Xuân - Ảnh 4.
Hoa anh đào Nhật Bản nở rộ đón Xuân - Ảnh 5.
Hoa anh đào Nhật Bản nở rộ đón Xuân - Ảnh 6.
Hoa anh đào Nhật Bản nở rộ đón Xuân - Ảnh 7.

Trung bình, mỗi bông hoa anh đào chỉ nở được chừng 1 tuần và đối với người Nhật, không ai muốn bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp ấy. Mong manh nhưng rực rỡ, anh đào chính là biểu tượng cho sức mạnh tinh thần của người Nhật.

Lễ hội thưởng lãm hoa anh đào Hanami - là một trong những lễ hội lâu đời nhất - được người dân tổ chức mọi nơi. Tháng 4, hàng trăm loại hoa anh đào đua nở, hiện diện từ thành phố tới miền quê, trong những ngôi đền hay trên những con đường, bờ sông. Đó là lý do mùa hoa anh đào là mùa đẹp nhất trong năm tại Nhật Bản.

Mùa hoa anh đào nở rộ ở Washington, Mỹ Mùa hoa anh đào nở rộ ở Washington, Mỹ Nhật Bản ngập trong sắc hoa anh đào Nhật Bản ngập trong sắc hoa anh đào Nhật Bản bước vào mùa hoa anh đào Nhật Bản bước vào mùa hoa anh đào

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước