Họa sỹ Đoàn Việt Tiến lập kỷ lục vẽ tranh ngược kính nhanh nhất Việt Nam

VTV9-Thứ năm, ngày 27/09/2018 10:58 GMT+7

VTV.vn - Tại buổi khai mạc triển lãm hội họa Kết nối yêu thương, họa sỹ Đoàn Việt Tiến đã lập kỷ lục mới vẽ ngược kính bằng 10 đầu ngón tay độc nhất vô nhị tại Việt Nam.

Dùng 10 đầu ngón tay thay cây cọ, họa sỹ Đoàn Việt Tiến có thể vẽ song song đồng thời 2 bức tranh trên kính. Cách vẽ của anh cũng rất đặc biệt khi dùng sơn dầu vẽ ngược trên kính trắng. Trong vòng 7 phút, 10 ngón tay tài hoa của người nghệ sỹ đã họa nên 4 bức tranh sơn dầu trước sự trầm trồ của chính giới chuyên môn.

Đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã có mặt và xác nhận kỷ lục mới của họa sỹ. Như vậy, Đoàn Việt Tiến được xác nhận là họa sỹ duy nhất của Việt Nam có tài vẽ tranh ngược kính bằng đầu ngón tay và là người họa phẩm nhanh nhất với 7 phút cho 4 bức tranh.

Cũng trong buổi khai mạc triển lãm hội họa Kết nối yêu thương, các bức tranh đã được đấu giá gây quỹ cho chương trình Kết nối yêu thương được tổ chức vào cuối năm 2018 nhằm chăm lo cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Người yêu tranh có thể tới chiêm ngưỡng các bức tranh của kỷ lục gia Đoàn Việt Tiến từ nay đến hết ngày 30/9 tại Nhà Thiếu nhi TP.HCM.


Gặp gỡ nghệ nhân dòng tranh kính đầu tiên tại Việt Nam Gặp gỡ nghệ nhân dòng tranh kính đầu tiên tại Việt Nam

VTV.vn - Gần 30 năm trong nghề, nghệ nhân Phạm Hồng Vinh đã tạo được tên tuổi cho mình là một nghệ nhân tranh kính hàng đầu Việt Nam.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước