Cá lóc nướng muối được xem là đặc sản dân dã của người dân Nam Bộ. Món ăn này có cách chế biến đương đối đơn giản đó là cá lóc sau khi được làm sạch sẽ được phủ một lớp muối trắng phía bên ngoài da và nhét thêm một ít sả, lá chanh vào bụng cá. Sau đó cá được đem nướng trên bếp than hồng.
Cá lóc nướng muối khi chín sẽ thơm lừng mùi sả, thịt cá chín tới, mềm thơm, vị béo ngọt đậm đà và mặn mà của muối. Món ăn này thường được ăn kèm với các loại rau sống hay ăn cùng bún và cơm cũng rất ngon.
* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!