Học cách quản trị rủi ro doanh nghiệp nhờ kỹ năng... chơi bài poker

Nguyễn Mai (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 29/12/2017 06:05 GMT+7

VTV.vn - Mỗi ván bài được xem là mô hình thu nhỏ của việc kinh doanh. Người quản lý phải biết chọn thời điểm để đưa ra quyết định phù hợp dưới áp lực thời gian.

Một bộ bài 52 lá nhưng có đến 2,6 triệu cách chia bài poker hay còn có tên khác là xì tố.

Tỷ lệ này có thể so sánh với cơ hội trúng xổ số. Vậy việc thắng hay thua mỗi ván bài có phải hoàn toàn do may mắn hay không?

Bất cứ sơ xuất nào cũng phải trả giá bằng tiền. Khóa huấn luyện này nhằm nâng cao khả năng chấp nhận rủi ro và đưa ra quyết định của mỗi cá nhân.

Những thành viên trước khi tham gia chơi bài sẽ đóng góp một khoản tiền tùy tâm. Số tiền này sẽ được chuyển đến quỹ từ thiện cho trẻ em ung thư của địa phương.

Mức đặt cược ban đầu nhỏ nhất cho mỗi ván là 500 EUR. Những người mới chơi không nên đặt cược theo quá lớn, tốt nhất là ngồi quan sát cách các đối thủ đưa ra quyết định. Mục đích đến đây không phải để tham gia đỏ đen mà là học cách nắm bắt cơ hội và đọc suy nghĩ của đối phương. Với nhiều doanh nhân, việc chơi bài này còn khó hơn cả ký hợp đồng bình thường.

Thêm một bài học nữa dành cho các tay chơi bài và cả các doanh nhân, đó là khi bạn thắng một ván, không có nghĩa là vận đỏ sẽ theo bạn mãi.

Trúng số độc đắc - Vận may đổi đời? Trúng số độc đắc - Vận may đổi đời? Nhân viên sở thú - Nghề thú vị nhưng đầy rủi ro Nhân viên sở thú - Nghề thú vị nhưng đầy rủi ro Trúng số độc đắc có thể là con đường dẫn đến bi kịch Trúng số độc đắc có thể là con đường dẫn đến bi kịch

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước