Học kỹ năng sống qua những cuốn sách chiếu bóng sống động

PV-Thứ tư, ngày 30/03/2022 14:44 GMT+7

VTV.vn - Những bài học kỹ năng sống cần thiết cho trẻ được thể hiện qua những trang sách chiếu bóng rực rỡ, giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ hơn.

Bộ sách chiếu bóng gồm 2 cuốn “Bé đẹp xinh - Bé văn minh” và “Bé đi chơi công viên” là tổng hợp những bài học kỹ năng, quy tắc ứng xử gần gũi như chào hỏi, xin lỗi cảm ơn, lịch sự trên bàn ăn, xếp hàng khi đi siêu thị, vui chơi an toàn trong công viên... Đây đều là những bài học vô cùng cần thiết với mỗi bạn nhỏ, giúp trẻ biết cư xử lịch sự, văn minh trong nhiều tình huống khác nhau của cuộc sống.

Học kỹ năng sống qua những cuốn sách chiếu bóng  sống động - Ảnh 1.

Hai chủ đề của bộ sách chiếu bóng - Kỹ năng sống mới ra mắt

Đặc biệt, kết hợp với hình thức chiếu bóng mới lạ, những hình ảnh rực rỡ được phóng to trên tường, trên trần nhà khiến bé vô cùng thích thú, từ đó ghi nhớ những điều hay lẽ phải một cách tự nhiên. 

Khi xem sách chiếu bóng, bố mẹ cũng dễ dàng tạo dựng tình huống đóng vai và khuyến khích trẻ tư duy xem trong tình huống đó mình nên làm thế nào, ứng xử ra sao, từ đó hình thành suy nghĩ và hành vi đúng đắn. 

Học kỹ năng sống qua những cuốn sách chiếu bóng  sống động - Ảnh 2.

Mỗi trang sách được làm bằng mika trong suốt, hình ảnh được phóng to lên tường, trần nhà khi có đèn pin chiếu vào

Nội dung các bài học được truyền tải dưới hình thức thơ song ngữ Việt - Anh ngắn gọn, vần điệu, vừa dễ dàng ghi nhớ vừa tạo điều kiện để trẻ trau dồi khả năng Tiếng Anh. Bố mẹ có thể đóng vai là người kể chuyện đọc theo những lời thơ này hoặc có thể nghe audio books và âm nhạc bằng cách quét mã QR trên sách. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước