Hối hận vì trồng phong lan sai cách ngay tại nhà

PV-Thứ sáu, ngày 04/10/2019 17:48 GMT+7

VTV.vn - Cũng giống như con người, phong lan cũng rất dễ bị nhiễm bệnh, đặc biệt là các loại nấm, thối nhũn...

"Khi mà đam mê lại trở thành điều hối hận nhất trong cuộc đời".

Tôi muốn kể và chia sẻ cho các bạn về một câu chuyện, câu chuyện này chính là niềm đam mê của tôi và cuối cùng nó cũng là điều mà tôi hối hận trong cuộc đời.

Tôi là một người cực kỳ đam mê với phong lan, đến nỗi tôi luôn dành thời gian cho vườn lan của mình. Mỗi khi rảnh rỗi, tôi đều nghiên cứu thêm về đặc tính của mỗi loại lan, từ đó càng làm cho niềm đam mê của tôi thêm mãnh liệt.

Như các bạn cũng biết, khi yêu ai, người ta có thể dành trọn mọi thứ cho người mình yêu. Tôi cũng vậy, tôi dành mọi thứ của tôi cho phong lan. Tôi luôn sưu tầm cho mình những giò phong lan có mặt hoa đẹp trên khắp cả nước và vượt ra ngoài biên giới. Tôi có thể bỏ tiền để có thể sở hữu nhiều giống lan quý và đẹp như các loại Giả hạc 5 cánh trắng ở mọi vùng miền hoặc các loại lan đột biến khác.

Hối hận vì trồng phong lan sai cách ngay tại nhà - Ảnh 1.

Vườn lan trở nên khỏe mạnh nhờ Thảo Mộc BK-Fast.

Cũng giống như con người, phong lan cũng rất dễ bị nhiễm bệnh, đặc biệt là các loại nấm, thối nhũn... Và khi đó, tôi đã không ngần ngại sử dụng thuốc hóa học để phun trị bệnh cho cây, tôi không biết rằng mức độ độc hại mà các dòng thuốc này gây ra. Tôi cứ phun mặc cho gia đình có con nhỏ và lần đó, con tôi bị nhiễm độc thuốc hóa học khá nguy hiểm. Dường như tôi đã phải bỏ hết thời gian của mình để lo chạy chữa cho con tôi và may mắn thay, con tôi đã được cứu chữa và qua cơn nguy kịch.

Từ ngày đón con trở về nhà, tôi đã rất sợ phải ra vườn lan vì sợ rằng tàn dư của thuốc hóa học vẫn còn ở đâu đó và nếu không cẩn thận, tôi cũng sẽ là nạn nhân. Tôi luôn suy nghĩ trong đầu rằng chả lẽ lại không còn cách nào hay sao? Và câu chuyện này được tôi kể lại với một người bạn thân của tôi trong hội hoa lan, anh ta trách tôi rằng tại sao lại dùng những loại thuốc hóa học như vậy, bởi vì nó rất độc hại khi hít phải. Anh bạn tôi giới thiệu cho tôi sử dụng các dòng thuốc thảo mộc an toàn trên thị trường, ưu điểm của các dòng sản phẩm này là an toàn, đồng thời giúp vườn phong lan luôn khỏe mạnh, đặc biệt là bộ rễ luôn phát triển tốt, tránh được các tác nhân gây nấm bệnh. Tôi nghe mà như nhặt được vàng, tối mua và sử dụng ngay cho vườn lan của tôi. Quả thực, sau thời gian sử dụng các dòng thuốc thảo mộc, vườn lan của  tôi thực sự phát triển rất tốt, không còn sự hiện diện của nấm bệnh nữa, đặc biệt là an toàn cho gia đình.

Hiện nay, tôi đang sử dụng dòng sản phẩm Thảo Mộc BK-Fast do Công ty Cổ Phần Sáng Tạo Bách Khoa kết hợp với Viện Hàn Lâm Khoa Học Công Nghệ sản xuất. Đây là dòng sản phẩm đa năng với các công dụng chính như kích rễ, kích mầm, phòng/trị các loại bệnh như nấm, vi sinh vật gây hại cho cây, đốm đen, thán thư, thối nhũn. Với dòng sản phẩm này, vườn lan của tôi thật sự rất khỏe mạnh, phát triển và rất an toàn cho gia đình tôi.

Ngoài ra, tôi cũng biết được rằng BK-Fast còn được kiểm chứng bởi các cơ quan có thẩm quyền, đó là các chứng nhận, phân tích, chứng minh được sản phẩm an toàn cho người dùng.

Hối hận vì trồng phong lan sai cách ngay tại nhà - Ảnh 2.

Phiếu Kết Quả Phân Tích Chế Phẩm Sinh Học BK-Fast.

Hối hận vì trồng phong lan sai cách ngay tại nhà - Ảnh 3.

Bản Công Bố Sản Phẩm Chế Phẩm Sinh Học BK-Fast.

Hối hận vì trồng phong lan sai cách ngay tại nhà - Ảnh 4.

Bản Tiêu Chuẩn Sản Phẩm Chế Phẩm Sinh Học BK-Fast.

Các ưu điểm của Chế Phẩm Sinh Học Thảo Mộc BK-Fast:

+ Kích rễ, kích mầm, phục hồi và kích thích sinh trưởng

+ Phòng ngừa các loại bệnh hại do nấm, tuyến trùng hại rễ

+ Ức chế sự phát triển của nấm gây bệnh dẫn tới tiêu diệt nấm

+ Phòng trừ các loại bệnh như: đốm đen, vàng là, thối nhũn, thán thư, gỉ sắt, phấn trắng,...

Thông tin nhà sản xuất:

+ Công Ty Cổ Phần Sáng Tạo Bách Khoa

+ Địa chỉ: P101 Nhà B, Nguyễn Hiển, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trung tâm giao dịch và chăm sóc khách hàng:

+ Địa chỉ: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

+ Website: https://chephambkfast.com/

+ Hotline: 0834 611 577

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước