Hướng dẫn cách làm chà bông siêu ngon

Bích Ngọc-Thứ tư, ngày 10/04/2024 15:48 GMT+7

VTV.vn - Chỉ cần một chút khéo tay và tỉ mỉ, bạn có thể tự làm được món chà bông siêu ngon, chất lượng cho cả gia đình.

Chà bông là món ăn khá phổ biến và được nhiều người già, trẻ em yêu thích trong bữa ăn hàng ngày. Thịt được sử dụng để làm chà bông như thịt heo, gà, cá... nhưng thịt heo vẫn là phổ biến và được người tiêu dùng yêu thích nhất.

Nếu như bạn ở mua ở ngoài không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì có thể tự làm ở nhà với một số bí quyết đơn giản. Để món chà bông thật sự thơm ngon, bạn nên lựa chọn nguyên liệu thật kỹ và chọn loại ngon nhất để có thành phẩm ưng ý.

NGUYÊN LIỆU

1. Thịt thăn heo (lợn)

2. Nước mắm

3. Dầu ăn

CÁCH LÀM

1. Thịt rửa sạch thái dài miếng dọc thớ (để khi làm thì sợi tơi dài)

2. Cho thịt vào nồi thêm nước mắm đảo đều (1 lát thịt sẽ ra nước) đun cạn nước rồi đảo đến khi thịt cháy cạnh. Nếu nhiều nước quá thì gạn bớt nước rồi đảo sẽ nhanh khô.

3. Dùng chày cối giã hoặc dùng chiếc búa dần thịt đập bẹp miếng thịt

4. Xé nhỏ miếng thịt vừa đập

5. Cho vào máy xay sinh tố nhấn 1-2 nhấn rồi nhả rồi lại nhấn khoảng 4-5 lần (cho ít một phủ qua lưỡi dao là vừa)

6. Đun nóng chảo tráng qua lớp dầu dưới lòng chảo cho thịt vào đảo đều, nêm nếm nước mắm cho vừa khẩu vị

7. Đảo đến khi vàng sợi là được

Hướng dẫn cách làm chà bông siêu ngon - Ảnh 1.
Hướng dẫn cách làm chà bông siêu ngon - Ảnh 2.
Hướng dẫn cách làm chà bông siêu ngon - Ảnh 3.
Hướng dẫn cách làm chà bông siêu ngon - Ảnh 4.
Hướng dẫn cách làm chà bông siêu ngon - Ảnh 5.
Vụ ngộ độc chà bông : Chuyển viện 11 ca nặng Vụ ngộ độc chà bông : Chuyển viện 11 ca nặng

VTV.vn - Trong số 40 trường hợp được xác định ngộ độc tập thể ở quận Tân Phú ngày 28/10, có 11 trường hợp ca nặng đã được chuyển vào Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM.





* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

chà bông

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước