Hướng dẫn cách làm trà tỏi đánh bay cảm cúm

PV (Mỗi ngày một niềm vui)-Thứ tư, ngày 17/01/2018 15:52 GMT+7

VTV.vn - Chắc hẳn nhiều người còn chưa biết đến trà tỏi - một loại đồ uống có thể chữa trị bệnh cảm cúm, cảm lạnh.

Tỏi được biết đến là loại gia vị được dùng trong việc xào nấu các món ăn. Đặc biệt, tỏi sống còn là một phương thuốc hiệu quả trị cảm lạnh và cảm cúm, nhưng do mùi tỏi nồng nên nhiều người ngại ăn nó.

Tuy nhiên, giờ đây bạn hoàn toàn có thể dùng tỏi để làm trà. Khi uống bạn không còn cảm nhận được mùi hương khó chịu của tỏi mà vẫn hưởng được nhiều công dụng từ nó.

Trước tiên cắt tép tỏi thành từng miếng nhỏ. Đun sôi nước, sau đó thêm tỏi và gừng thái miếng vào nước đang sôi. Đun sôi hỗn hợp trong 20 phút với nhiệt độ thấp. Sau đó, tắt lửa và bỏ vào bình trà, thêm nước cốt chanh và mật ong vào nữa là bạn đã có ngay một ly trà tỏi. Với cách làm này sẽ giúp mùi tỏi biến mất và làm thành loại thức uống có hương vị đặc biệt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước