Hướng dẫn làm bánh bò thốt nốt ngũ vị

PV-Thứ năm, ngày 12/03/2020 18:12 GMT+7

VTV.vn - Bánh bò thốt nốt được xem là món ăn vặt dân dã của người miền Tây.

Bánh bò là một trong những món bánh ngọt truyền thống, có nguồn gốc từ miền Tây Nam Bộ; đặc biệt phổ biến trong các đám tiệc gia đình, giỗ chạp.

Bánh được nhiều người yêu thích bởi vị béo thơm và ngọt thanh. Thành phần chính của bánh là bột gạo, bột năng, nước cốt dừa, đặc biệt là không thể thiếu men hoặc nước cơm rượu để làm bánh nổi và có rễ tre bên trong.

Bánh bò có thể được chế biến bằng cách nướng hoặc hấp. Tùy theo khẩu vị và sự khéo léo, các chị em nội trợ có thể chế biến bánh bò với đa dạng màu sắc cũng như hương vị từ các loại hoa, lá, quả tươi như: lá dứa, lá cẩm, hoa đậu biếc, quả dành dành, gấc, đường thốt nốt, bột quế… làm mới khẩu vị cho người thưởng thức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước