Hướng dẫn phân biệt iPhone thật với máy không chính hãng hoặc bị lỗi

Tấn Khoa - Hoàng Vũ (VTV9)-Thứ bảy, ngày 06/10/2018 09:45 GMT+7

VTV.vn - Để phân biệt iPhone thật với máy không chính hãng hoặc bị lỗi, người tiêu dùng có thể tham khảo một vài gợi ý dưới đây.

Một trong những mặt hàng được nhiều người mua qua mạng là điện thoại iPhone, đặc biệt là các mẫu mới ra mắt và mẫu cao cấp được xách tay về. Việc mua qua mạng như vậy tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Người tiêu dùng có thể mua phải iPhone không chính hãng hoặc máy bị lỗi.

Theo các chuyên gia, cách để nhận biết iPhone chính hãng dễ dàng và hiệu quả nhất là kiểm tra số series. Để biết số series trên máy, bạn chỉ cần vào cài đặt, chọn cài đặt chung, nhấp vào nút giới thiệu và kéo xuống phần số series. 

Sau đó, bạn kiểm tra số series tại trang web để xem các thông tin như: đời máy, máy đã được kích hoạt chưa, thông tin bảo hành. Máy chính hãng sẽ có số serie trên máy và hộp giống nhau hoàn toàn. Hộp đựng điện thoại chính hãng được bao bọc kỹ lưỡng, không bị móp méo góc, cạnh, chữ to, rõ ràng và còn nguyên series.

Ngoài ra, người tiêu dùng có thể lưu ý một vài chi tiết khác để tránh mua phải máy dởm, máy "trôi" bảo hành, không đảm bảo chất lượng.


iPhone XS lộ diện hoàn toàn trước giờ G, khó phân biệt với iPhone X iPhone XS lộ diện hoàn toàn trước giờ G, khó phân biệt với iPhone X

VTV.vn - Những hình ảnh iPhone XS vừa rỏ rỉ cho thấy thế hệ iPhone sắp ra mắt của Apple có ngoại hình gần như y hệt so với "người anh" iPhone X ra mắt 1 năm trước.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước