Hướng dẫn phân biệt sàn gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp

VTV9-Thứ ba, ngày 10/07/2018 12:53 GMT+7

VTV.vn - Làm thế nào để tránh bị nhầm giữa sàn gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp? Mời quý vị cùng tìm hiểu qua kinh nghiệm của một thương nhân chuyên kinh doanh gỗ ở TP Cần Thơ.

Hiện trên thị trường có 2 loại: sàn gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Tất nhiên, gỗ tự nhiên luôn đắt hơn gỗ công nghiệp. Vì vậy, có những trường hợp chủ cửa hàng tìm cách đánh lừa người tiêu dùng mua sàn gỗ công nghiệp với giá sàn gỗ tự nhiên.

Gỗ tự nhiên chỉ có vài vân màu, do đó người tiêu dùng ít có sự chọn lựa hơn so với gỗ công nghiệp. Dù vậy, khi chọn cùng một loại gỗ để lót sàn, nếu là gỗ tự nhiên thuộc nhóm cây tốt, đường vân sẽ đa dạng, tạo khác biệt nổi trội. Sàn gỗ tự nhiên sang trọng, luôn tạo không gian sạch đẹp, giúp chủ nhân cảm thấy dễ chịu, gần gũi, hòa mình vào thiên nhiên.

Sàn gỗ công nghiệp có giá thành khoảng 500.000 đồng/m2, trong khi đó gỗ tự nhiên nhóm 1 có giá thấp nhất 1,5 triệu đồng/m2 sàn. Dù chênh lệch giá lớn như vậy nhưng đa phần người tiêu dùng vẫn thích chọn sàn gỗ tự nhiên bởi độ bền hoàn toàn khác biệt. Gỗ công nghiệp thường được 10 năm về độ bền bề mặt và màu sắc trong điều kiện sử dụng bình thường. Trong khi đó, sàn gỗ tự nhiên dù chịu mưa nắng vẫn có độ bền trên 50 năm.

Ngôi nhà sàn gỗ mộc mạc với vô vàn đồ thủ công xinh xắn Ngôi nhà sàn gỗ mộc mạc với vô vàn đồ thủ công xinh xắn

VTV.vn - Một ngôi nhà sàn gỗ ở California (Mỹ) mang sắc màu vô cùng nhẹ nhàng nhưng vẫn nổi bật nhờ nhiều đồ thủ công độc đáo.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước