Hươu cao cổ có thể bị tuyệt chủng?

Mai Linh (theo Foxnews)-Thứ bảy, ngày 24/08/2019 21:30 GMT+7

VTV.vn - Hội nghị về động vật hoang dã quốc tế bỏ phiếu đưa hươu cao cổ vào danh sách động vật có nguy cơ tuyệt chủng.

Ngày 22/8/2019, tại hội nghị về động vật hoang dã quốc tế ở Geneva (Thụy Sĩ), lần đầu tiên hươu cao cổ được bỏ phiếu đưa vào danh sách những động vật có nguy cơ tuyệt chủng.

Giải thích về điều này, Hiệp hội bảo tồn Động vật hoang dã (WCS) bày tỏ sự lo ngại về các vấn đề môi trường và nạn săn bắt động vật hoang dã đang đe dọa đến số lượng cá thể hươu cao cổ trên toàn thế giới. Ông Maina Philip Muruthi thuộc Tổ chức Động vật hoang dã châu Phi cho biết: "Số lượng hươu cao cổ trên toàn thế giới đã sụt giảm 40% chỉ trong 30 năm qua, nếu tiếp tục tình trạng này hươu cao cổ sẽ bị đẩy đến bờ vực tuyệt chủng".

Hươu cao cổ có thể bị tuyệt chủng? - Ảnh 1.

Những chú hươu cao cổ tại vườn quốc gia Kriger (Nam Phi)

Các chuyên gia cũng cho rằng việc đưa hươu cao cổ vào danh sách động vật có nguy cơ tuyệt chủng sẽ giúp công tác bảo vệ loài động vật này trở nên hiệu quả hơn. Đồng thời, số lượng cá thể hươu cao cổ cũng được theo dõi và cập nhật thường xuyên.

Kết quả của ý kiến này sẽ được quyết định bởi cuộc bỏ phiếu của các bên ký kết Công ước quốc tế về buôn bán động, thực vật có nguy cơ tuyệt chủng (CITES) tại Hội nghị Động vật hoang dã Thế giới dự định tổ chức vào cuối tháng 8/2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước