Huy chương Olympic được sản xuất như thế nào?

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 14/08/2016 21:31 GMT+7

VTV.vn - Tại Thế vận hội mùa Hè Rio 2016, 5.130 tấm huy chương phục vụ cho Olympic đã được chế tác một cách kỳ công bởi các công nhân của Công ty đúc tiền Brazil.

Công ty Đúc tiền Brazil, ngoại ô Rio de Janeiro, là nơi chịu trách nhiệm thiết kế và sản xuất huy chương cho Olympic Rio 2016. Nhằm giữ truyền thống của Olympic, các nghệ nhân đều phải tự tay khắc lên mặt trước của mỗi tấm huy chương hình ảnh nữ thần vinh quang Nike trong thần thoại Hy Lạp, đi giữa sân vận động Panathinaiko và đền Acropolis ở Athens. Thiết kế nữ thần Nike trên huy chương mỗi kỳ Olympic đều có những bản sắc của nước chủ nhà.

Để sản xuất ra một chiếc huy chương các nghệ nhân sẽ phải mất tới hai ngày. Mỗi chiếc huy chương đều có đường kính 85mm, nặng 500g, với 30% nguyên liệu và dây đeo đều được làm từ những vật liệu tái chế. Trước khi ra lò, chúng phải qua khuôn đúc 4 lần, sau đó tên từng môn thi sẽ được khắc lên các tấm huy chương tương ứng. Riêng với mỗi Huy chương Vàng, mỗi chiếc đều có 6 gam vàng không thủy ngân và có giá trị tương đương 587 USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước