Bún cá là món ăn truyền thống thông dụng của người Myanmar và thường được dùng trong bữa ăn sáng. Cá trê sau khi làm sạch, luộc chín sẽ được tách phần thịt ra khỏi phần xương. Sau đó, đem phần thịt chiên lên cùng hành khô, sả còn xương cá sẽ được bỏ vào nước dùng ninh lên cho ngọt.
Thịt cá chiên sau khi chín sẽ được đổ nước dùng vào, nêm gia vị gồm nước mắm, nhiều ớt xay và một ít bột gạo, bột đậu. Cuối cùng, chỉ cần chan nước dùng lên bún là có ngay một bát bún cá đậm chất Myanmar vừa thơm, ngọt hòa quyện vị cay nồng và vị sánh của bột đậu.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!