Khách Tây khiếp sợ những món đặc sản này của Việt Nam

Theo VOV-Thứ tư, ngày 03/10/2018 11:40 GMT+7

VTV.vn - Một số món ăn ngon, khoái khẩu của người Việt nhưng lại là nỗi kinh hoàng thực sự đối với các thực khách quốc tế.

Khách Tây khiếp sợ những món đặc sản này của Việt Nam - Ảnh 1.

Trứng vịt lộn là món ăn từ quả trứng vịt được ấp tới khi phôi đã phát triển thành hình. Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và có giá khá bình dân ở Việt Nam.

Khách Tây khiếp sợ những món đặc sản này của Việt Nam - Ảnh 2.

Mắm tôm là một loại gia vị được làm chủ yếu từ muối ăn và tôm tươi, qua quá trình lên men tạo nên hương vị đặc trưng. Nghe hấp dẫn là thế nhưng không phải thực khách nào cũng dám thử bởi mùi vị rất đặc trưng và có phần "khó chịu" của nó.

Khách Tây khiếp sợ những món đặc sản này của Việt Nam - Ảnh 3.

Nhiều người Việt Nam quan niệm rằng ăn thịt chó sẽ có tác dụng "giải xui". Trong khi đó, tại nhiều nước phương Tây và Hồi giáo, việc ăn thịt chó thậm chí còn bị cấm. Và với người phương Tây, họ không chỉ coi chó là vật nuôi mà còn là những người bạn.

Khách Tây khiếp sợ những món đặc sản này của Việt Nam - Ảnh 4.

Rượu ngâm sử dụng các loại thảo dược hoặc động vật ngâm trong rượu trắng, được sử dụng như một loại thuốc và rất phổ biến trong văn hóa ẩm thực Việt Nam. Người Việt Nam có thể ngâm rượu bất cứ thứ gì: từ cao hổ cốt, cao ngựa, đến mai rùa, rắn, cá ngựa, bọ cạp hay những loại tạng phủ như tiết rắn, mật gấu, óc khỉ, cà dê...

Khách Tây khiếp sợ những món đặc sản này của Việt Nam - Ảnh 5.

Ở Việt Nam, tiết canh là món khoái khẩu của dân nhậu, món này được làm từ tiết của nhiều động vật như vịt, ngan, lợn, dê… Tuy nhiên, khách Tây lại thấy hãi hùng khi nhìn món này.

Khách Tây khiếp sợ những món đặc sản này của Việt Nam - Ảnh 6.

Rươi là một món ngon nhưng nếu ai đã một lần trực tiếp nhìn rươi sống, chắc cũng khó lòng mà không kinh sợ với cảnh những con "giống giun" lúc nhúc trước khi chế biến.

Khách Tây khiếp sợ những món đặc sản này của Việt Nam - Ảnh 7.

Ở Việt Nam, mọi bộ phận của động vật: ruột, tim, dạ dày, óc, bầu dục, chân, móng, đuôi, đầu, cổ… đều có thể trở thành một món ăn nào đó.

Khách Tây khiếp sợ những món đặc sản này của Việt Nam - Ảnh 8.

Các loại ấu trùng, dế cơm, châu chấu là món ăn phổ biến ở nhiều vùng miền. Hầu hết chúng đều được chiên lên với những bí quyết tạo hương vị rất riêng. Nhưng với người nước ngoài, họ thường khiếp sợ khi được mời món ăn này.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước