Mùa Giáng sinh năm nay, trên các kệ hàng hải sản ở thủ đô Paris đầy ắp những con sò điệp tươi ngon. Ở Pháp, mùa đánh bắt sò điệp thường bắt đầu vào giữa tháng 4 và từ tháng 10. Đây là một mặt hàng rất được ưa chuộng trong dịp lễ Giáng sinh.
Năm 2017, ngư dân Pháp có một mùa khai thác sò điệp bội thu. Nguyên nhân chính là do sự kết hợp giữa nước biển ấm và gió nhẹ trong thời tiết mùa Xuân đã tạo điều kiện thuận lợi cho sò điệp sinh sản.
Theo ước tính, lượng sò điệp được khai thác trong năm 2017 cao hơn gấp 4 lần so với trung bình của hơn một thập kỷ trước. Bên cạnh đó, việc khu vực khai thác sò điệp ở phía Tây vùng Brittany được mở cửa trở lại cũng giúp ngư dân đánh bắt thuận tiện hơn.
Không giống như nhiều loại thủy sản khác, sò điệp là mặt hàng có giá trị kinh tế và nhu cầu tiêu thụ cao không chỉ tại Pháp mà còn ở các quốc gia khác trên thế giới, đặc biệt là vào dịp cuối năm. Và năm nay, ngư dân Pháp đã có một Giáng sinh tràn đầy niềm vui vì mùa sò điệp bội thu.
Thông Noel và ý nghĩa mùa Giáng sinh ở Mỹ VTV.vn - Cùng PV VTV tại Mỹ tới thăm một trang trại thông Noel ở bang Maryland, lắng nghe câu chuyện của những người dân nơi đây để hiểu thêm về ý nghĩa mùa Giáng sinh năm mới.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!