Vỏ chuối chứa vitamin C và vitamin E, cùng kali, kẽm, sắt... vốn là những chất dinh dưỡng có thể làm dịu làn da bị viêm và giảm sự bùng phát mụn trứng cá. Hơn nữa, vỏ chuối có chứa lutein và carotenoids là những hợp chất hòa tan trong chất béo giúp chống viêm và mụn trứng cá. Hãy chà vỏ chuối lên da hai lần mỗi ngày và để trong 5-10 phút trước khi rửa sạch.
Các chất chống oxy hóa và vitamin C trong vỏ chuối có thể giúp làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn. Chà vỏ chuối lên da và để trong 30 phút hoặc qua đêm, sau đó rửa sạch mặt và dưỡng ẩm. Hãy thử làm như hướng dẫn này 3 lần/tuần và cảm nhận hiệu quả.
Vỏ chuối giúp giảm ngứa da do muỗi đốt... Chà vỏ chuối lên vùng da bị ngứa từ 10-15 phút.
Khi đồ bạc của bạn bị xỉn màu, hãy thử sử dụng vỏ chuối. Mặt trong của vỏ chuối có chứa các chất như kali giúp làm sạch các vật kim loại. Xay nhuyễn vỏ chuối rồi cho thêm nước để tạo thành một hỗn hợp đặc sệt. Sau đó, dùng để chà đồ bạc của bạn trong vòng vài phút.
Vỏ chuối rất giàu enzyme, với tác dụng hút vật thể lạ lên bề mặt da, giúp lấy dằm hay các mảnh vỡ của kính dễ dàng hơn. Trước tiên, hãy bôi vỏ chuối chín vào khu vực da bị dính dằm trong khoảng 15 phút, sau đó nhẹ nhàng loại bỏ dằm bằng nhíp.
Không chỉ có công dụng làm đẹp cho chị em, vỏ chuối còn có thể làm phân bón cho cây. Theo đó, sẽ cung cấp thêm canxi, magie, lưu huỳnh, kali và natri… cho sự phát triển khỏe mạnh của cây. Cắt vỏ chuối thành những miếng nhỏ và chôn xuống đất bên cạnh rễ cây trước khi tưới nước.
Vỏ chuối chín rất giàu kali có thể giúp làm giảm các mảng bám ố vàng trên răng do uống như café hay trà… Trước tiên, hãy đánh răng sạch, sau đó chà mặt trong của vỏ chuối lên răng trong vòng 2 phút và đánh răng lại một lần nữa.
Vỏ chuối có khả năng làm giảm đáng kể kích ứng da như sưng, đỏ và sẹo. Bạn hãy thử lấy vỏ chuối chà vào vùng sẹo trên da và để trong một giờ hoặc qua đêm. Hãy làm đi làm lại nhiều lần mỗi ngày.
Vỏ chuối là phương thuốc tự nhiên để điều trị chứng đau nửa đầu. Cho vỏ chuối vào tủ đá trong khoảng 1 giờ, sau đó áp vỏ chuối lên trán và sau gáy cho đến khi vỏ chuối hết lạnh.
Cho vỏ chuối vào nấu cùng bít-tết để thịt luôn mềm. Bằng cách này, bạn cũng sẽ đảm bảo món nướng luôn thơm ngon và đầy hương vị. Vỏ chuối hoạt động như một tấm màng bọc giữ lại độ ẩm cho thịt trong quá trình chế biến.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!