Khám phá khách sạn cho du khách ngủ giữa hai quốc gia

T.H-Chủ nhật, ngày 31/07/2016 19:53 GMT+7

VTV.vn - Nếu muốn ngủ ở cả Pháp và Thụy Sĩ trong cùng một buổi tối, bạn có thể đặt phòng ở khách sạn Arbez nằm giữa biên giới hai nước, tại làng La Cure.

Đường biên giới giữa Pháp và Thụy Sĩ chạy ngang qua khách sạn Arbez. Ở một số phòng, đường biên còn đi qua giữa giường, khiến bạn có thể ngủ với chân ở một nước và đầu ở nước khác. Giường ở khu phòng tân hôn chia làm hai nửa, một phòng khác nằm phía bên Thụy Sĩ nhưng lại có nhà tắm nằm phía bên Pháp.


Đường biên giới chạy qua giữa khách sạn.

Đường biên giới chạy qua giữa khách sạn.

Tòa nhà này được xây dựng từ đầu năm 1860, không lâu sau khi Pháp và Thụy Sĩ ký lại thỏa thuận biên giới ở khu vực này (năm 1862). Theo đó, Thụy Sĩ sở hữu một phần thị trấn La Cure và Pháp sở hữu dải đất ở thung lũng Dappes gần đó.


Nhà hàng cũng được chia đôi.

Nhà hàng cũng được chia đôi.

Tuy nhiên, trước khi thỏa thuận được chính thức ký kết, một người dân địa phương ở La Cure tên Ponthus đã xây một cửa hàng ngay trên vạch biên giới mới. Ponthus hy vọng sẽ thu được lợi từ cả hai bên: phía bên Pháp của cửa hàng là quầy bar, phía bên Thụy Sĩ là hàng tạp hóa.


Chiếc giường này một nửa nằm ở Pháp, một nửa nằm ở Thụy Sĩ.

Chiếc giường này một nửa nằm ở Pháp, một nửa nằm ở Thụy Sĩ.

Năm 1921, Jules-Jean Arbeze mua lại tòa nhà và cải tạo nơi này thành khách sạn. Do Pháp và Thụy Sĩ đều là thành viên của Hiệp ước Schengen, các du khách, cũng như công dân Liên minh châu Âu và Thụy Sĩ, có thể đi lại giữa hai quốc gia (và trong khách sạn) mà không cần đưa hộ chiếu, miễn là trước đó họ có hộ chiếu hợp lệ để vào một trong các quốc gia kể trên. Giá thuê phòng đôi ở đây vào khoảng 107 USD/đêm.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước