Khám phá múa bụng - Vẻ đẹp đặc trưng của xứ Arab

Anh Phương (PV Đài THVN thường trú tại Trung Đông)-Chủ nhật, ngày 01/07/2018 16:23 GMT+7

VTV.vn - Vượt qua những định kiến, ngày nay, bộ môn nghệ thuật múa bụng của các nước Arab đã trở thành một loại hình nghệ thuật lan tỏa trên toàn thế giới.

Ngày nay, những buổi biểu diễn múa bụng đang ngày càng phổ biến tại các nước Arab, được xem là một trong những vẻ đẹp đặc trưng của xứ Arab.

Múa bụng được cho đã khởi nguồn từ hàng nghìn năm trước. Ban đầu đó là điệu múa cộng đồng, nam nữ, người già, trẻ con đều có thể múa bụng. Nhưng nét quyến rũ của múa bụng chỉ thực sự lan tỏa, khi những người phụ nữ trẻ Ai Cập xa xưa bắt đầu tập hợp thành những nhóm, đi biểu diễn từ vùng này sang vùng khác.

Không còn nhận sự kỳ thị, những khóa học múa bụng tại Ai Cập hiện có giá lên tới 4.000 - 5.000 USD. Nhiều người đến múa bụng đơn giản chỉ muốn xả stress, nhưng cũng có người xem bộ môn này như một liệu pháp.

Vượt qua nhiều định kiến, những buổi biểu diễn múa bụng đang ngày càng trở thành điểm nhấn phổ biến tại các địa điểm văn hóa và du lịch của các nước Trung Đông. Nó không chỉ làm tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ Trung Đông, mà còn là một minh chứng về những giá trị nữ quyền tại nơi đây.


Cụ ông Brazil 80 tuổi vẫn mê... múa ballet Cụ ông Brazil 80 tuổi vẫn mê... múa ballet

VTV.vn - Với ông Hélio Haus, 80 tuổi, được tập luyện múa bale là niềm hạnh phúc nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước