Khám phá năng lực bí ấn của con người qua PTL "Con mắt thứ 3 hay giác quan thứ 6"

PV-Chủ nhật, ngày 20/12/2015 14:39 GMT+7

VTV.vn - VTV News mời quý vị và các bạn xem lại phim tài liệu 'Con mắt thứ 3 hay giác quan thứ 6 - bộ phim nói về những khả năng kỳ lạ, bí ẩn của con người.

Trong suốt lịch sử hình thành và phát triển của loài người, các nhân vật thần bí luôn tuyên bố sở hữu "giác quan thứ 6", giúp họ có thể dự đoán những điều tốt hoặc xấu sắp xảy ra hoặc có những mối liên hệ với thế giới khác, siêu nhiên. 

Trên thế giới cũng có nhiều nhân tài, bác học cho biết giác quan thứ 6 thật sự tồn tại và là một phần giúp họ có được thành công. Nhà soạn nhạc vĩ đại người Áo là Mozart (1756-1791) khẳng định rằng, mỗi tác phẩm âm nhạc của ông là sự kết tinh của nguồn cảm hứng, tư duy sáng tạo và do linh tính mách bảo. Đặc biệt, Trong lịch sử, không những các nhà khoa học, các nhà quân sự mà cả những nhà chính trị cũng có khả năng linh cảm trước một số vấn đề. Một số người nổi tiếng cũng nhờ "giác quan thứ 6" mà thoát chết. 

Năm 1920, lần đầu tiên khái niệm "giác quan thứ 6" đã được nhà khoa học Rudolf Tischner, người Đức xây dựng và phát triển. Ông định nghĩa khái niệm này bằng cụm từ Extra Sensory Perception (ESP), ám chỉ năng lực tiếp nhận thông tin thông qua một loại giác quan nằm ngoài 5 giác quan cơ bản. Năng lực ESP là 5 khả năng phổ biến là khả năng thần giao cách cảm, xuyên thấu, dự đoán tương lai, tác động sự vật bằng ý chí và nhìn lại quá khứ. 

Ngay tại Việt Nam, những người có giác quan thứ 6 cũng không phải hiếm có. Điển hình là trường hợp cô Hoàng Thị Thiêm sinh năm 1970, sống tại Hà Nội có khả năng nhắm mắt lại nhưng vẫn nhìn thấy được mọi thứ xung quanh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước