Khám phá nét riêng của mùa Thu nước Anh

Phương Huyền, Anh Dũng (PV THVN thường trú tại Anh)-Chủ nhật, ngày 12/11/2017 10:14 GMT+7

VTV.vn - Mùa Thu ở nước Anh, quãng giao mùa đặc biệt, ngắn như một cái chớp mắt, là lúc báo hiệu nắng ấm mùa hè chuẩn bị xa, cây cối chuyển màu và khoác lên mình đủ màu sắc sặc sỡ.

Khám phá nét riêng của mùa Thu nước Anh - Ảnh 1.

Mùa thu ở đâu cũng mang một không khí rất riêng. Ở Anh, thời gian này trong năm, các vườn thực vật, công viên cũng trở nên đông hơn. Mọi người không bỏ lỡ cơ hội thưởng thức chút cảnh sắc đất trời cây cỏ khoác lên mình áo mới.

Khám phá nét riêng của mùa Thu nước Anh - Ảnh 2.

Kể cả với người Anh, thời tiết mùa Đông là thứ chẳng dễ gì quen được. Rét mướt không kém nước châu Âu nào nhưng còn mưa nhiều. Vì cũng không mấy khi có tuyết nên cảnh vật càng ảm đạm. Nhưng cái viễn cảnh xám xịt đó hàng năm dường như cũng làm quãng thời gian chuyển mùa vào mỗi dịp tháng 10, tháng 11 thêm phần đẹp và quý giá hơn.

Khám phá nét riêng của mùa Thu nước Anh - Ảnh 3.

Mùa Thu ở Anh, có thể không bao la, hùng vĩ như mùa Thu nước Nga, có thể không rực rỡ và nhiều nắng như mùa Thu Paris nhưng cái thời tiết ẩm ướt, bảng lảng chút sương mù, cũng làm nên một chất thu rất riêng không lẫn, mờ ảo, dung dị như trong cổ tích.

Cận cảnh ngôi nhà với không gian tự nhiên tại xứ sở sương mù Cận cảnh ngôi nhà với không gian tự nhiên tại xứ sở sương mù Tháp đồng hồ Big Ben - Biểu tượng lịch sử và văn hóa nước Anh Tháp đồng hồ Big Ben - Biểu tượng lịch sử và văn hóa nước Anh Trải nghiệm xe bus trà chiều ở London (Anh) Trải nghiệm xe bus trà chiều ở London (Anh)

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước