Khám phá những thị trấn lạ lùng nhất thế giới

TL (Theo Brightside)-Thứ tư, ngày 09/08/2017 15:46 GMT+7

VTV.vn - Trên thế giới có những thị trấn vô cùng lạ lùng như thị trấn không có người chết, thị trấn hang động, thị trấn địa ngục, thị trấn người ngoài hành tinh...

Thị trấn không có người chết

Khám phá những thị trấn lạ lùng nhất thế giới - Ảnh 1.

Thị trấn Longyearbyen nằm ở vùng núi của Svalbard, Na Uy. Nơi đây có khu nghĩa trang nhưng đã không được sử dụng trong vòng 70 năm qua. Lý do là bởi nhiệt độ ở đây quá lạnh, cơ thể người đã chết không thể phân hủy, thậm chí chỉ thu hút thêm động vật hoang dã kéo đến. Vì thế, thi thể những người chết tại đây thường được vận chuyển bằng máy bay đến vùng khác của Na Uy.

Thị trấn thuộc về 2 quốc gia

Khám phá những thị trấn lạ lùng nhất thế giới - Ảnh 2.

Büsingen am Hochrhein là một thị trấn nằm ở vùng biên giới Đức, giáp với Thụy Sĩ. Về mặt kinh tế, nơi đây là một phần của Thụy Sĩ. Nhưng thị trấn này cũng thuộc về Đức xét về mặt hành chính. Đây là thị trấn duy nhất ở Đức có đồng franc Thụy Sĩ là đơn vị tiền tệ chính. Tại đây, người dân sử dụng cả số điện thoại mã vùng của Đức và Thụy Sĩ.

Thị trấn Địa ngục

Khám phá những thị trấn lạ lùng nhất thế giới - Ảnh 3.

Ở Michigan (Mỹ), bạn có thể tìm thấy một thị trấn kỳ lạ có tên Địa ngục. Mặc dù không ai rõ nguồn gốc của tên gọi này đến từ đâu nhưng đây vẫn là một điểm du lịch độc đáo với nhiều du khách. Thị trấn này có nhiều hình ảnh, biển hiệu liên quan đến địa ngục dựa theo tên gọi của nó.

Thị trấn mang vẻ đẹp của sự tự do và sáng tạo

Khám phá những thị trấn lạ lùng nhất thế giới - Ảnh 4.

Slab City là một thị trấn nhỏ nằm ở California (Mỹ), chủ yếu dành cho người lao động, người đã nghỉ hưu và những người vô gia cư. Nơi ở của họ được biến hóa vô cùng sáng tạo từ các vật dụng cũ như ô tô, xe kéo... Thị trấn không có những tiện ích công cộng nhưng người dân ở đây lại không cần trả tiền thuế hay tiền thuê nơi ở. Không ít người coi đây thị trấn biểu trưng cho sự tự do và sáng tạo ở Mỹ.

Thị trấn hang động

Khám phá những thị trấn lạ lùng nhất thế giới - Ảnh 5.

Thị trấn Matmata ở miền Nam Cộng hòa Tusinia có kiến trúc độc đáo bởi những ngôi nhà ở đây đều được làm từ hang động. Không ít ngôi nhà hang còn nằm dưới đất. Từ những năm 1970, một số ngôi nhà thông thường đã được xây dựng trên mặt đất nhưng nhiều người dân vẫn thích sống trong những ngôi nhà hang truyền thống hơn.

Thị trấn nằm gọn trong một tòa nhà

Khám phá những thị trấn lạ lùng nhất thế giới - Ảnh 6.

Whittier ở Alaska là một thị trấn vô cùng đặc biệt khi tất cả "gói gọn" lại chỉ trong một... tòa nhà 14 tầng. Tòa nhà này trước đây từng thuộc sở hữu của quân đội. Dù không có tổng diện tích quá lớn nếu so với những thị trấn thông thường nơi đây vẫn có đầy đủ các cửa hàng, đồn cảnh sát, bệnh viện, nhà thờ. Dân số của thị trấn chỉ có 220 người. 

Thị trấn "nhuốm" màu xanh

Khám phá những thị trấn lạ lùng nhất thế giới - Ảnh 7.

Thị trấn Chefchaouen ở Morocco nổi bật bởi gam màu xanh vô cùng "ảo diệu". Từng căn nhà với bậc thang, bức tường, các khung cửa đều "nhuốm" màu xanh ấn tượng. Một giả thuyết cho rằng màu xanh ở đây từng do những người Do Thái tô vẽ nên. Mặc dù những người Do Thái đã không còn ở đây, màu xanh của thị trấn vẫn khiến nơi đây trở thành điểm du lịch độc đáo. 

Thị trấn của người ngoài hành tinh

Khám phá những thị trấn lạ lùng nhất thế giới - Ảnh 8.

Sở dĩ Roswell ở New Mexico được coi là thị trấn của người ngoài hành tinh bởi một vụ chấn động xảy ra vào năm 1947. Thời điểm đó, nhiều nguồn tin cho biết đĩa bay của người ngoài hành tinh đã rơi xuống gần thị trấn, gây chấn động dư luận. Mặc dù vụ việc này đến nay vẫn gây ra nhiều tranh cãi nhưng Roswell dần được nhiều người biết đến là thị trấn gắn với người ngoài hành tinh. Tại đây, nhiều biển hiệu, cửa hàng trang trí hay các lễ hội đều lấy cảm hứng từ người ngoài hành tinh.

Thị trấn "nổi" trên biển

Khám phá những thị trấn lạ lùng nhất thế giới - Ảnh 9.

Neft Daşları là một thị trấn công nghiệp ở Azerbaijan. Nơi đây còn có tên gọi khác là "Oil Rocks". Thị trấn độc đáo này nằm trên một mỏ dầu ở biển. Điều đặc biệt là nơi đây không có dân cư chính thức mà là nơi ở của 2.000 người lao động.

Thị trấn núi đá

Khám phá những thị trấn lạ lùng nhất thế giới - Ảnh 10.

Thị trấn Setenil de las Bodegas ở Tây Ban Nha thu hút đông đảo du khách trên thế giới vì được xây dựng trên núi đá lớn. Du khách tới đây đều ngỡ ngàng vì những ngôi nhà "dính chặt" vào núi đá hay những mỏm núi đá "lơ lửng" trên đường đi. Thế nhưng, thị trấn đã có kiến trúc độc đáo như vậy trong nhiều thế kỷ và không chịu ảnh hưởng gì.

Thị trấn có người chết nhiều hơn người sống

Khám phá những thị trấn lạ lùng nhất thế giới - Ảnh 11.

Thị trấn Colma ở California (Mỹ) có đến 17 nghĩa trang. Nơi đây có số người chết nhiều hơn số người sống đến 1.000 người. Đặc biệt, người dân sống tại thị trấn này chủ yếu gồm những người trồng nho, trồng hoa, người làm về các nghi lễ mai táng, tưởng niệm. Từ năm 1980, thị trấn cũng có thêm cả những người tham gia các công việc khác. 

Cửa Vạn ở Hạ Long lọt top 22 thị trấn, ngôi làng có khung cảnh đẹp như mơ Cửa Vạn ở Hạ Long lọt top 22 thị trấn, ngôi làng có khung cảnh đẹp như mơ Những thị trấn 'ma ám' kinh dị nhất thế giới Những thị trấn "ma ám" kinh dị nhất thế giới Hội An lọt top những thị trấn quyến rũ nhất hành tinh Hội An lọt top những thị trấn quyến rũ nhất hành tinh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước