Những thân cây dó bầu với nhiều hình dáng, kích thước khác nhau qua bàn tay chế tác tinh tế của các nghệ nhân đã trở thành tác phẩm nghệ thuật trầm hương. Quá trình tạo thành trầm hương kéo dài hàng chục, thậm chí hàng trăm năm. Để lấy được trầm hương từ thân cây dó bầu, người thợ sẽ chọn các vết thương trên cây, dùng dụng cụ chuyên dụng xỉa bỏ dần những lớp vỏ cây không có trầm. Càng tiếp xúc gần với lớp trầm, người thợ càng phải khéo léo để không phạm vào các khối trầm.
Trầm hương là sản vật hội tụ linh khí của đất trời, có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và luôn tạo nên sự tò mò, thích thú cho du khách.
* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!