Khám phá vườn hoa hồng lớn nhất Việt Nam

Hoàng Dương (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 19/03/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Cách trung tâm Hà Nội 50 km, khu vườn hoa hồng ở thôn Muồng Châu, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội đang trở thành địa điểm check in lý tưởng của người yêu hoa, du khách.

Vườn hồng rộng 3,5ha, nằm trong một quần thể du lịch sinh thái gần 200 ha, thuộc Vườn quốc gia Ba Vì. Với một diện tích rộng lớn như vậy, các chủng loại giống hoa vô cùng phong phú.

Khoảng 100 giống hoa hồng khác nhau đang được trồng tại đây, gồm cả trong nước và nước ngoài, với số lượng lên tới 600.000 gốc. Để chăm bón cho những gốc hồng này đơm hoa đúng vụ, những công nhân nơi đây phải bắt đầu công việc từ rất sớm.

Những ai đã trồng hoa hồng đều biết trồng hồng không dễ chút nào bởi hồng là loại cây ưa nắng, nhiều sâu bệnh, đặc biệt sẽ bị chết khi bị úng nước. Vì vậy, để duy trì được cả vườn hoa rộng lớn với hơn 100 giống hoa như vậy thực sự là rất kỳ công và tỉ mỉ.

Chủ của khu vườn hồng lớn nhất Việt Nam chia sẻ phải mất tới 2 năm để tạo nên vườn hồng khổng lồ này. Họ đã cất công lặn lội đi khắp các địa phương để tìm giống hoa hồng đẹp nhất phục vụ nhu cầu thưởng lãm của du khách.

Vẻ đẹp mùa hoa lê ở huyện vùng cao Na Hang, Tuyên Quang Vẻ đẹp mùa hoa lê ở huyện vùng cao Na Hang, Tuyên Quang Làng hoa đào Nhật Tân sau Tết Làng hoa đào Nhật Tân sau Tết Chiêm ngưỡng biển hoa anh đào ở Giang Tây, Trung Quốc Chiêm ngưỡng biển hoa anh đào ở Giang Tây, Trung Quốc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước