Chân giò hầm hạt dẻ Trùng Khánh là món ăn phổ biến vào mùa đông ở Cao Bằng. Món ăn này rất được nhiều chị em phụ nữ và người cao tuổi yêu thích bởi rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp da.
Khi chế biến, hỗn hợp móng giò, thịt lợn, cà rốt sẽ được nêm với gia vị, gừng... sau đó sẽ được hầm với hạt dẻ đã được rang khoảng 20 phút cho đến khi thịt mềm nhừ. Món ăn này ngon nhất khi ăn nóng và ăn vào những ngày trời lạnh càng trở nên hấp dẫn hơn cả.
Vị bùi của hạt dẻ quyện cùng vị thơm, béo, mềm của thịt khiến thực khách không khỏi xuýt xoa khi thưởng thức.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!