Gà không lối thoát hấp dẫn thực khách nhờ lớp xôi được bọc ở bên ngoài được chiên vàng giòn vô cùng cầu kỳ, bên trong là miếng thịt gà thơm ngon, béo ngọt.
Món ăn này không chỉ có cách chế biến cầu kỳ mà nguyện liệu cũng được tuyển chọn kỹ lưỡng. Để có thịt gà thơm ngon, người ta sẽ chọn giống gà thả vườn với phần thớ thịt săn chắc, chọn con gà nhỏ vừa phải, được làm sạch sẽ, ướp một chút gia vị và một vài loại thảo mộc khác để cho ngấm. Xôi dùng để bọc gà phải là loại xôi nếp nương thơm dẻo để khi ăn, thực khách vừa cảm nhận được vị giòn bên ngoài nhưng vẫn có vị mềm dẻo của lớp xôi bên trong.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!