Thác Bạc, Sa Pa nổi tiếng với những trang trại cá hồi tươi ngon. Nơi đây cung cấp cá hồi quanh năm, vì thế vào bất cứ mùa nào trong năm, khi du khách đến Sa Pa đều có thể thưởng thức món lẩu cá hồi. Cá hồi sau khi được rửa sạch, lọc lấy phi lê và cắt miếng vừa ăn. Xương cá chặt đôi, bỏ vào nước dùng cho ngọt.
Để nấu nước dùng, đầu tiên cho hành khô, tỏi băm nhỏ vào nồi phi thơm. Sau đó, cho mẻ, cà chua, xương cá và nước vào đun sôi. Rồi nêm nếm gia vị, sa tế cho nồi lẩu. Với vị cay, thơm của nước dùng, vị béo, ngọt của thịt cá hồi tươi, món lẩu cá hồi ăn kèm với rau cải mèo sẽ mang đến cho thực khách những hương vị khó quên trong đời.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!