Ốc ráo xào dừa thường béo ngậy hơn so với ốc luộc thông thường. Để có món ốc ráo xào thơm ngon, ngoài nguyên liệu ốc tươi ngon thì các thành phần gia vị cũng đóng vai trò rất quan trọng. Món ăn này sử dụng nhiều nguyên liệu như dừa tươi, nước cốt dừa, gừng, sả, ớt, me chua...
Đặc biệt, một thành phần quan trọng khiến món ăn này hấp dẫn nhiều thực khách chính là thứ nước chấm chua ngọt thần thánh.
Vị béo của ốc hòa quyện cùng vị thơm, bùi, chua, cay, mặn, ngọt của nước chấm, gia vị khiến món ăn này càng ăn càng nghiện.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!