Không khí nhộn nhịp ngày hè tại quê hương của những con diều sáo

Nguyễn Ngân - Văn Lương - Châu Minh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 17/06/2019 09:38 GMT+7

VTV.vn - Huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng là quê hương của những con diều có kích thước lớn nhất nước, đã từng được công nhận kỷ lục Việt Nam.

Huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng lâu nay nổi tiếng với thú làm và chơi diều sáo. Vào những ngày hè, không khí làm diều sáo ở đây nhộn nhịp hơn cả. Người dân ở đây ví mình giống như những nhạc công với ban nhạc trên mây. Vào những ngày hè này, ngay từ sáng sớm, tiếng sáo diều đã ngân nga khắp làng.

Với người chơi diều, trong kĩ thuật làm diều, làm sáo và thả diều, việc thả diều là đơn giản nhất, đó là lúc người dân được thả tâm hồn mình với những cánh diều đẹp nhất đang bay lượn trên bầu trời. Vào hè, tại khu vực này gió Đông Nam thổi cả ngày lẫn đêm. Do đó, từ thời xưa, bà con đam mê diều ở đây còn thả những cánh diều của mình vài ngày mới kéo xuống.

Thú chơi diều sáo của người dân làng Đại Trà có từ bao giờ không ai còn nhớ rõ, chỉ biết là người dân ở đây say mê với những cánh diều sáo và coi nó như món ăn tinh thần không thể thiếu. Những cánh diều có ý nghĩa đặc biệt với người dân làng Đại Trà bởi nó đã gắn bó và nuôi dưỡng tâm hồn nhiều thế hệ người dân ở đây hàng thế kỷ nay.

Diều sáo Việt Nam hấp dẫn những người bạn nước ngoài Diều sáo Việt Nam hấp dẫn những người bạn nước ngoài

VTV.vn - Thú chơi diều được phổ biến trên dải đất hình chữ S từ rất lâu đời. Ở mỗi vùng miền đều có cánh diều đặc trưng, nhưng phổ biến nhất vẫn là diều sáo ở Đồng bằng Bắc Bộ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước