Thịt gà được biết đến như một nguyên liệu phổ biến để chế biến nhiều món ăn đơn giản như: luộc, rán, rang hay salad.
Vì giá thành rẻ và có chứa một hàm lượng rất ít chất béo bão hòa, thịt gà trở thành thực phẩm được nhiều gia đình ưu tiên của lựa chọn. Tuy nhiên, có một vài lưu ý khi bảo quản và chế biến thịt gà mà người tiêu dùng nên biết.
Chuyên gia dinh dưỡng trẻ em Many Sacher đã đưa ra khuyến cáo: "Không nên bảo quản thịt gà trong ngăn đá của tủ lạnh".
Bà giải thích: "Sau khi đi mua sắm, nhiều người trong chúng ta có xu hướng vội vã xếp hết mọi thứ vào tủ lạnh mà không có những tính toán cần thiết. Đối với những thực phẩm có nguy cơ gây ra dịch bệnh cao như thịt gà, tốt nhất chúng ta nên xếp vào ngăn dưới cùng, để giảm thiểu khả năng nước từ thịt gà có thể dính vào các thực phẩm khác".
Chuyên gia Many Sacher cho biết thêm: "Không nên rửa thịt gà vì làm như thế sẽ khiến vi khuẩn dễ dàng lan nhanh ra bếp và các bề mặt xung quanh. Thay vào đó, có thể dùng khăn giấy lau cho đến khi thịt khô hẳn hoặc bỏ qua bước rửa để tiến hành chế biến ngay".
Chỉ với một vài lưu ý rất nhỏ như vậy, người tiêu dùng có thể bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình đặc biệt là trẻ em.