Khung cảnh Giáng sinh làm từ 720 tấn cát

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 11/12/2018 06:02 GMT+7

VTV.vn - Vào khoảng thời gian này hàng năm, quảng trường thánh Peter tại Vatican đều tái hiện khung cảnh chúa Giáng sinh để giới thiệu câu chuyện chúa Jesus ra đời.

Năm nay, khung cảnh chúa Giáng sinh tại quảng trường thánh Peter được cho là hoành tráng hơn bao giờ hết bởi nó được thể hiện bằng nhiều bức tượng làm từ 720 tấn cát.

Tác phẩm nghệ thuật này do ông Rich Varano - một nghệ sĩ điêu khắc cát nổi tiếng đến từ Florida, Mỹ cùng 3 nghệ sĩ khác đến từ Nga, Hà Lan và Cộng hòa Czech phối hợp thực hiện. Nhóm nghệ sĩ đã mất hơn 2 tuần lễ mới hoàn thành các bức tượng miêu tả Đức mẹ Maria, Chúa Hài đồng cùng nhiều nhân vật khác.

Ông Rich Varano - Nghệ sĩ điêu khắc cát nói: "Sử dụng hết 720 tấn cát để tạo ra các bức tượng chỉ trong 15 ngày, việc này nghe có vẻ rất nặng nhọc, tuy nhiên với chúng tôi là bình thường. Chúng tôi đã quen thực hiện các nhiệm vụ lớn trong thời gian ngắn như thế".

Theo nghệ sĩ Rich Varano, để chuẩn bị cho tác phẩm, từ giữa tháng 11, họ đã cho xe tải chở cát từ thành phố biển Jesolo, miền Bắc Italy đến đây. Sau đó, các nghệ sỹ nén thành những khối chuông lớn để điêu khắc.

Khung cảnh chúa Giáng sinh sẽ được trưng bày cho đến tháng Giêng năm 2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước