Kỳ diệu bé gái được sinh ra 2 lần

Ban Thời sự - Ảnh: Paul V. Kuntz/Texas Children-Thứ bảy, ngày 22/10/2016 16:26 GMT+7

Cô bé LynLeen ở Mỹ đã được sinh ra hai lần theo đúng nghĩa đen.

VTV.vn - Sau khi được phẫu thuật khối u, LynLeen 23 tuần 5 ngày đã được đặt lại vào tử cung người mẹ và cô bé chào đời sau 12 tuần kế tiếp.

Câu chuyện của cô bé được coi là sự kỳ diệu trong ngành y khoa Mỹ và thế giới.

Margaret Boemer, một bà mẹ mang thai đứa con thứ 3 của mình ở tuần 16 đã phải đối mặt với cú sốc lớn liên quan đến sức khỏe thai nhi. Trong lần siêu âm định kỳ thai nhi 16 tuần của chị Margaret Boemer, các bác sĩ đã phát hiện thai nhi này mang một khối u hiếm gặp, phát triển từ xương cụt của em bé. Thai nhi yếu đi mỗi ngày, bắt đầu có triệu chứng suy tim do bị khối u lấy mất nguồn cung cấp máu.

Kỳ diệu bé gái được sinh ra 2 lần - Ảnh 1.

Hình ảnh siêu âm của chị Margaret Boemer ở tuần 16 của thai kỳ.

Một vài bác sĩ khuyên chị Boemer nên chấm dứt thai kỳ, tuy nhiên, các bác sĩ ở Trung tâm Trẻ em và Thai nhi Texas đã đề xuất lựa chọn khác là phẫu thuật thai nhi.

Kỳ diệu bé gái được sinh ra 2 lần - Ảnh 2.

Cô bé LynLeen cùng mẹ và hai chị gái.

Khi được 23 tuần 5 ngày trong bụng mẹ, thai nhi của chị Boemer đã được phẫu thuật. Trong 5 giờ, các bác sĩ đã loại bỏ 90% khối u, lúc này phát triển gần như lớn hơn cả thai nhi. Sau khi cắt bỏ khối u, các bác sỹ đặt thai nhi lại vào tử cung của người mẹ và tiến hành khâu lại. Sau 12 tuần, bé gái LynLeen nặng gần 2,3kg được chính thức chào đời lần thứ hai sau một ca mổ thông thường.

Kỳ diệu bé gái được sinh ra 2 lần - Ảnh 3.

Cô bé LynLeen vừa được 4 tháng tuổi.

Những kiểm tra sau khi sinh cho thấy cô bé có tình trạng sức khỏe ổn định. Vì vậy, 8 ngày tuổi, LynLee đã đủ khả năng để trải qua một cuộc phẫu thuật nữa để cắt bỏ hoàn toàn phần còn lại của khối u mà trước đây các bác sỹ không thể làm được khi bé gái còn là một bào thai.

Cô bé khiếm thính lần đầu được nghe tiếng người thân Cô bé khiếm thính lần đầu được nghe tiếng người thân Em bé đầu tiên trên thế giới chào đời từ 1 cha 2 mẹ Em bé đầu tiên trên thế giới chào đời từ 1 cha 2 mẹ Nhuộm lông màu cam cho 800 chú cừu để... chống trộm Nhuộm lông màu cam cho 800 chú cừu để... chống trộm

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước