Kỳ lạ căn phòng vô thanh của Microsoft

Linh Lê (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 12/04/2018 14:30 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, công ty công nghệ Microsoft đã tạo ra căn phòng im lặng nhất thế giới – nơi mà người có sức chịu đựng cao nhất cũng chỉ ở đây được chưa đầy 1 tiếng đồng hồ.

Căn phòng "không tiếng vang" được Microsoft xây dựng tại trụ sở ở Redmond, Washington, Mỹ. Các bức tường được làm từ sợi thủy tinh để sóng âm vọng vào và giữ lại trong tường. Sàn phòng là một tấm lưới, tương tự như vật liệu làm bạt lò xo trampoline. Microsoft sử dụng căn phòng để kiểm tra và đo lường tiếng động của nhiều loại sản phẩm như bàn phím và máy tính.

Căn phòng yên lặng tới nỗi mọi âm thanh nhỏ nhất đều có thể được nghe thấy: tiếng tim đập, tiếng cọ sát của quần áo hay thậm chí tiếng lách cách của các khớp khi di chuyển. Kỷ lục ở trong phòng này là 45 phút, sau đó khách tham quan bắt đầu hoảng sợ, buồn nôn và có ảo giác. Microsoft cho biết có lẽ họ đã đạt đến giới hạn của vật lý với căn phòng đặc biệt này.

Microsoft sử dụng trí tuệ nhân tạo trong dịch thuật Microsoft sử dụng trí tuệ nhân tạo trong dịch thuật

VTV.vn - Mới đây, "gã khổng lồ" công nghệ Microsoft cho biết, các nhà nghiên cứu của hãng đã tạo ra được hệ thống dịch thuật bằng máy đầu tiên nhờ áp dụng trí tuệ nhân tạo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước