Kỳ lạ nhà vệ sinh bất ngờ trở thành “hiện tượng Instagram”

Mai Linh (theo Insider)-Thứ bảy, ngày 15/06/2019 21:30 GMT+7

VTV.vn - Nằm lênh đênh trên dòng sông Swan, một ngôi nhà vệ sinh chạy bằng năng lượng mặt trời đang là địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất nước Úc.

Nằm giữa dòng sông Swan của thành phố Perth nổi tiếng ở Úc, một ngôi nhà nhỏ xinh bất ngờ trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng, đặc biệt là đối với các Instagramer. Tuy chỉ là một nhà vệ sinh công cộng nhưng Crawley Edge Boat Shed lại mang vẻ bề ngoài nhỏ xinh với màu xanh ngọc đặc biệt bắt mắt, là địa điểm lý tưởng để khách du lịch có một bức ảnh đẹp.

Kỳ lạ nhà vệ sinh bất ngờ trở thành “hiện tượng Instagram” - Ảnh 1.
Kỳ lạ nhà vệ sinh bất ngờ trở thành “hiện tượng Instagram” - Ảnh 2.

Quan trọng hơn, Boat Shed còn là nhà vệ sinh công cộng duy nhất trên Mounts Bay Road, con đường nhộn nhịp nhất thành phố. Trước đây, du khách hay sử dụng nhà vệ sinh của một nhà hàng gần đó cho đến khi chủ của nhà hàng phàn nàn rằng điều này đang gây ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của họ.

Kỳ lạ nhà vệ sinh bất ngờ trở thành “hiện tượng Instagram” - Ảnh 3.
Kỳ lạ nhà vệ sinh bất ngờ trở thành “hiện tượng Instagram” - Ảnh 4.

Trước rất nhiều những ý kiến, hội đồng thành phố Perth (Úc) đã quyết định sử dụng 279.000 USD (tương đương với hơn 6,5 tỷ VND) để xây dựng một nhà vệ sinh công cộng Crawley Edge Boat Shed. Nơi đây trở thành nhà vệ sinh độc lập đầu tiên ở Úc hoạt động bằng hệ thống năng lượng mặt trời.

"Không chỉ là dịch vụ cần thiết, nếu được đầu tư, đây có thể là một điểm cho du khách nghỉ chân và chụp những bức ảnh đẹp" – Hội đồng thành phố khẳng định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước