Kỷ lục Người có bàn chân lớn nhất thế giới

Minh Chi (CSTN)-Chủ nhật, ngày 18/10/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Một nam thanh niên 20 tuổi đến từ Venezuela đã phá kỷ lục thế giới, trở thành người có bàn chân lớn nhất . Thanh niên này có tên Jeison Hernandez.

Là con út trong gia đình có 4 anh chị em ở Venezuela, Jeison Hernandez phát triển với tốc độ bình thường cho đến khi 10 tuổi, đôi chân Jeison Hernandez đột nhiên lớn bất ngờ trong vòng chưa đầy một năm. Hernandez hiện sở hữu cỡ giày 59 theo cỡ châu Âu và 26 theo cỡ giày Mỹ. Chiều cao 2,20m của Hernandez cũng hoàn toàn phù hợp với số đo của hai bàn chân.

Jeison Hernandez cho biết: ‘Từ lúc tôi 14 tuổi, người ta đã làm những đôi giày dành riêng cho tôi từ loại vải để may quần, mà cũng chỉ dùng được trong 2-3 tuần, cho nên thỉnh thoảng tôi phải đi chân đất’.

Một chuyên gia thiết kế giày người Đức trong một lần du lịch tới Maracay, phía Tây Venezuela đã gặp Hernandez và sau đó gửi số đo của anh tới cuộc thi Kỷ lục Guinness. Tuy nhiên trước khi được cả thế giới biết đến, cuộc sống của Hernandez không mấy vui vẻ, anh thường bị bạn bè trêu chọc và bắt nạt lúc đi học.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước