Kỳ vĩ thác Bản Giốc

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 18/02/2020 14:58 GMT+7

VTV.vn - Là một thác nước cao, hùng vĩ và đẹp bậc nhất của Việt Nam, Bản Giốc cũng là thác nước tự nhiên lớn nhất Đông Nam Á.

Mỗi năm, nơi đây thu hút hàng chục ngàn du khách tham quan, và là điểm đến không thể bỏ qua khi tới vùng Đông Bắc - Cao Bằng. Cùng với những địa danh cách mạng như Rừng Trần Hưng Đạo, Hang Pác Bó, Suối Lê Nin hay những hang động kỳ vĩ như Động Ngườm Ngao, các làng nghề truyền thống, Bản Giốc là biểu tượng, cũng là niềm tự hào của du lịch Cao Bằng và của Việt Nam.

Như nhiều điểm du lịch khác, Thác Bản Giốc những ngày này vắng vẻ hơn do ảnh hưởng của dịch . Du khách đến tham quan phần lớn là khách quốc tế, với khẩu trang đầy đủ để phòng dịch. Tuy nhiên điều đó không hề làm ảnh hưởng tới cảm nhận của họ khi được chiêm ngưỡng ngọn thác kỳ vĩ và đẹp nhất Việt Nam .

Vào những ngày trời nắng đẹp, du khách tới đây có thể trải nghiệm cảm giác đi bè tre trên mặt sông Quây Sơn dưới chân thác Bản Giốc, nơi mặt nước rộng, phẳng như gương. Còn vào mùa mưa, thác có màu hồng của phù sa, với lượng nước rất lớn đổ xuống, trông giống con rồng cuồn cuộn, bọt nước bắn xa cả trăm mét. Từng được xướng tên trong danh sách kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất châu Á do National Geographic bình chọn, Bản Giốc là niềm tự hào của Cao Bằng nói riêng và du lịch Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước