Lạ miệng hương vị bún sứa Quy Nhơn

VTV9-Thứ sáu, ngày 27/12/2019 18:16 GMT+7

VTV.vn - Đây sẽ là món ăn thơm ngon, hấp dẫn các thực khách khi về thăm Quy Nhơn, Bình Định.

Để chế biến món bún sứa nước lèo, người dân nơi đây thường sử dụng loại sứa chân bởi độ giòn sần sật. Sau khi đánh bắt được, ngư dân rửa sứa cho sạch nhớt, rồi ngâm với phèn chua cho sứa mất đi mùi tanh. Sau đó, họ dùng nước lạnh để rửa lại, thái sứa thành miếng vừa ăn.

Lạ miệng hương vị bún sứa Quy Nhơn - Ảnh 1.

Khâu chế biến nước lèo cũng khá cầu kỳ trong món ăn này cũng rất cầu kỳ, nước dùng của món ăn này được ninh từ xương khoảng 3 - 4 tiếng. Để món ăn thêm đậm đà người chế biến sẽ cho thêm đầu tôm hoặc đầu cá vào ninh với nước xương cho tiết hết chất ngọt, rồi lọc lấy nước trong.

Tiếp đến, họ sẽ cho dầu vào chảo, chờ dầu nóng cho thịt heo, cua, tôm xay nhuyễn và cà chua băm nhỏ vào, đun sôi sẽ cho ra một hỗn hợp nước sánh vàng. Cuối cùng, đổ hỗn hợp này sang nồi nước dùng xương đã chuẩn bị. Khi gần ăn thì thả nấm kim châm và thêm một chút nước gừng. Nước lèo ngon chuẩn vị phải có vị thanh, đậm hương vị của các loại hải sản, vị ngọt của sứa, cay của gừng.

Lạ miệng hương vị bún sứa Quy Nhơn - Ảnh 2.

Khi ăn, thực khách sẽ cho một ít bún vào bát, một vài lát sứa, thêm xoài, hoa chuối, rau thơm, thêm ít lạc rang rồi múc nước lèo đang sôi sục đổ lên trên. Với món ăn này, thực khách sẽ cảm nhận được vị thanh, mát của sứa, vị chua của xoài hòa quyện cùng vị ngậy của lạc.

Thời điểm thích hợp nhất để thưởng thức món ăn này chính là những ngày mưa gió bởi thời tiết như vậy du khách mới thưởng thức hết vị thơm ngon, nóng hổi khi tự tay mình nhúng sứa giòn sật vào nước lèo đang sôi.

Mời khán giả cùng thưởng thức món bún sứa nước lèo thơm ngon của TP Quy Nhơn:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước