Lạc bước vào cửa hàng nước hoa 600 năm tuổi ở Italy

Chiaki (Theo CNN)-Thứ ba, ngày 31/03/2015 11:05 GMT+7

Profumo-Farmaceutica là cửa hàng nước hoa lâu đời nhất thế giới nằm ở Florence (Italy)

VTV.vn - Trong một khu phố yên tĩnh cách xa nhà ga Santa Maria Novella của Florence (Italy) là cửa hàng nước hoa lâu đời nhất thế giới mà có lẽ bạn chưa một lần nghe tên.

Vào thế kỷ 13, tu sĩ Dominican đã xây dựng một trạm xá ở Santa Maria Novella của Florence và bắt đầu trồng dược liệu. Những năm sau đó, hiệu thuốc bán những lọ thuốc điều chế từ dược liệu bắt đầu hình thành và ngày nay hiệu thuốc đó đã trở thành cửa hàng nước hoa lâu đời nhất thế giới - Profumo-Farmaceutica.

Hầu hết các loại hoa và thảo dược được sử dụng trong điều chế mỹ phẩm hiện nay đều được trồng trong khu vườn riêng của cửa hàng

Các thành phần nhiệt đới như hoắc hương hay gỗ đàn hương thì phải nhập khẩu

Bước vào cửa hàng này, bạn sẽ "chìm" trong hương thơm quyến rũ, mê mẩn lòng người từ những kệ hàng bày bán nước hoa, xà phòng và kem dưỡng da. Profumo-Farmaceutica thực sự trở nên nổi tiếng vào thế kỷ 16 nhờ cung cấp nước hoa cho gia đình quyền lực nhất thời ấy của Florence là Renaissance. Để kỷ niệm ngày cưới của vua Henry II, loại nước hoa đặc biệt mang tên Acqua Della Regina (nước hoa của nữ hoàng) đã ra đời.

Cùng xem một số hình ảnh ở cửa hàng nước hoa lâu đời nhất thế giới này:

Kiến trúc của tòa nhà được giữ nguyên từ nhiều thế kỷ trước, trần nhà phủ đầy các bức bích họa được vẽ từ năm 1380 bởi họa sĩ thời Phục hưng Mariotto di Nardo và đèn chùm tỏa sánh sáng dịu

Các kệ hàng bày bán nước hoa, xà phòng và kem dưỡng da

Những dòng sản phẩm nổi tiếng của cửa hàng nước hoa 600 năm tuổi

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước