Lạc khỏi đoàn, du khách 73 tuổi đi bộ 5 ngày 6 đêm

Theo Dân trí-Thứ sáu, ngày 30/10/2015 14:26 GMT+7

Tử Cấm Thành - địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Bắc Kinh luôn trong tình trạng chật kín khách du lịch.

VTV.vn - Khi bị lạc khỏi đoàn, một du khách 73 tuổi người Trung Quốc quyết định đi bộ về quê trong suốt 5 ngày 6 đêm.

Một cụ ông 73 tuổi đến từ tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, khi tới tham quan Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh thì bị lạc đoàn. Không tìm thấy hướng dẫn viên du lịch, chỉ có thể nói tiếng địa phương, nên người đàn ông quyết định đi bộ về nhà ở Chiết Giang, một tỉnh thuộc miền Đông Trung Quốc, nơi cách Bắc Kinh tới 1500 km.

Theo Shanghaiist, ông Yu mang theo ít tiền trên người nhưng không có điện thoại di động. Ban ngày ông đi bộ, còn tối nằm ngủ tạm bên lề đường. Trong khi đó, khi phát hiện hành khách mất tích, nhân viên du lịch nhanh chóng báo cáo với lực lượng bảo vệ. Họ tìm kiếm khắp khu vực Tử Cấm Thành rộng lớn nhưng không thấy. Sau 5 đêm 6 ngày, cuối cùng cảnh sát thấy ông ở Thiên Tân, nơi cách Bắc Kinh chừng 100 km.

Vị khách 73 tuổi sau khi lạc đoàn quyết định tự đi bộ về nhà.
Vị khách 73 tuổi sau khi lạc đoàn quyết định tự đi bộ về nhà.

Du khách 73 tuổi được tìm thấy trong tình trạng tinh thần bị nhầm lẫn nặng. Đôi chân ông sưng vù với nhiều mụn nước. Trên người ông không có bất cứ giấy tờ tùy thân nào. 6 ngày du lịch Bắc Kinh của vị khách cao tuổi kết thúc trong “khủng hoảng”.

Chia sẻ với Sohu, ông Yu cho biết, bản thân rất “bối rối” khi lần đầu tới thăm Tử Cấm Thành, một nơi đông đúc và nhiều người đến thế. Chỉ nói được tiếng địa phương, không sử dụng được tiếng phổ thông nên ông không giao tiếp được với ai. Với số tiền mang theo ít ỏi, ông dùng để mua thực phẩm hàng ngày và ngủ tạm dưới gốc cây.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước