Nguyên liệu:
- Bún gạo khô
- Thịt heo
- Sườn heo
- Cà chua
- Hành lá, ngò rí, cà rốt, củ cải
- Hành tím
- Hành phi
- Dầu ăn, nước mắm, đường phèn, hạt nêm
Cách làm:
- Sườn heo, thịt heo rửa cùng nước muối pha loãng rồi rửa sạch lại để ráo. Thịt heo băm nhuyễn bằng máy xay thịt.
- Cà chua rửa sạch cắt lát.
- Hành lá và ngò rí bỏ cuống rửa sạch để ráo sau đó cắt nhuyễn.
- Cà rốt và củ cải gọt vỏ cắt miếng vừa ăn.
- Luộc sườn heo 3 - 5 phút thì tắt bếp và rửa lại với nước sạch. Sau đó cho sườn, củ cải, cà rốt và chút muối hầm với lửa nhỏ trong vòng 20 phút. Muốn sáng nấu ăn nhanh thì sườn heo hầm buổi tối. Khi hầm xong cho cà chua nêm nếm gia vị nồi nước dùng vừa ăn là xong.
- Lấy 1 cái tô cho thịt heo băm ướp hạt nêm, nước mắm rồi dùng muỗng tiến hành trộn đều lên để thấm gia vị trong vòng 10 - 15 phút. Phi thơm hành mỡ rồi cho thịt vào xào chín.
- Luộc bún khô 5-7 phút rồi đổ ra rổ, xả với nước lạnh.
Đến đây là món bún đã sắp được hoàn thành rồi đó. Cho bún vào tô rồi múc sườn heo, thịt băm vào, tiếp đó đổ nước dùng lên trên, rắc thêm 1 ít hành lá, ngò rí, hành phi là có thể thưởng thức ngay được rồi.
Thử tài nấu món bún cá chay đổi vị VTV.vn - Bún cá là món ăn được nhiều người rất yêu thích. Với những ai ăn chay thì cũng có thể thử làm món ăn này mà hương vị vẫn rất ngon.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!