Làm sạch buồng đốt không cần tháo máy

PV-Thứ sáu, ngày 15/12/2017 15:54 GMT+7

VTV.vn - (Autovina)-ECS (Engine Cleaning Service) là dung dịch làm sạch buồng đốt không cần tháo máy.

Đã khi nào chiếc xe của bạn trở nên bị ỳ khi đạp ga, nhiều tiếng ồn, nhả nhiều khói và mức tiêu thụ nhiên liệu lại tăng? Hay đôi khi xe bị giật khục khi tăng giảm tốc, có thể gây nguy hiểm nếu đang đổ đèo ở những khúc cua?

Lời khuyên của chuyên gia là bạn phải kiểm tra lại ngay động cơ của xe bạn. Khả năng muội than hình thành trong quá trình cháy nổ do hỗn hợp khí (có nhiều bụi bẩn), nhiên liệu (kém chất lượng) không được lọc sạch, lâu ngày đã bám nhiều vào các chi tiết trong buồng đốt như bề mặt pistion và nguy hiểm hơn là cả supap, làm kênh supap, gây tụt áp, tụt công suất, tiêu hao nhiên liệu tăng, thậm chí còn có thể tạo hoặc ủ nhiệt và gây ra hiện tượng kích nổ (nhiên liệu bị đốt cháy trước khi bu gi đánh lửa, khiến động cơ phát tiếng kêu lớn, ỳ hơn và tiêu hao nhiên liệu hơn).

Nếu thực sự như vậy thì bạn còn chần chờ gì nữa? Hãy làm sạch buồng đốt động cơ chiếc xe của Bạn ngay khi chưa quá muộn.

Nhưng việc vệ sinh bên trong chiếc động cơ thì thường phải "bổ máy", điều mà bạn không muốn vì vừa mất thời gian tháo lắp, vừa làm mất độ "Gin" của động cơ.

Vậy ECS sẽ giúp bạn không cần phải tháo máy mà vẫn phá tan được cặn các-bon bám trên các chi tiết trong buồng đốt của động cơ.

Nguyên lý làm sạch của ECS

ECS (Engine Cleaning Service) - là một loại dung dịch hoá chất sẽ được kết nối vào hệ thống nhiên liệu và được phun vào buồng đốt của động cơ để đốt cùng với nhiên liệu.

Trong khoảng thời gian đốt 30 phút, dung dịch ECS thẩm thấu vào muội than trong buồng đốt của động cơ như: kim phun, đỉnh pitton, xupap, buggi (động cơ xăng) làm mềm muội than.

Trong quá trình động cơ hoạt động dưới nhiệt độ và áp xuất cao thì những cặn bám muội carbon sẽ bị phá hủy qua sự loại bỏ các phân tử hydrocarbon và được thải ra ngoài qua đường ống xả.

Làm sạch buồng đốt không cần tháo máy - Ảnh 1.

Ngoài ra dung dịch ECS còn làm sạch cả cảm biến khí thải và bộ lọc khí thải catalyst, khôi phục công suất làm việc của động cơ, tiết kiệm đáng kể nhiên liệu vận hành, cải thiện chất lượng khí thải. Quá trình này diễn ra trong vòng 5 đến 7 ngày sau khi sử dụng ECS.

Việc loại các muội than được ECS thực hiện một cách từ từ, không bóc nhanh các cặn cứng ngay như một số sản phẩm khác thường thấy trên thị trường nên không xả khói đen hay các cặn ở thể rắn có thể làm trầy xước hoặc bào mòn chi tiết bên trong buồng đốt động cơ. ECS không những làm sạch buồng đốt, loại bỏ muội than mà còn tạo độ nhờn và làm khít cho toàn bộ hệ thống bên trong buồng đốt.

ECS được dùng cho các loại động cơ Xăng - dầu Diesel - Gas.

ECS là sản phẩm của Đức đã có trên 30 năm và đã vào Việt Nam được 2 năm. Việc sử dụng ECS đã cho kết quả rõ nét qua việc kiểm định tại Viện Cơ khí động lực - trường Đại học Bách Khoa và Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới về chất lượng khí thải.

Lời khuyên của chuyên gia:

Với những xe chạy thương mại, đường dài, chạy tuyến… nên 6 tháng/1 lần, còn với những xe cá nhân chạy gia đình thì nên 1 năm/1 lần làm sạch buồng đốt.

Hiện hệ thống Autozone.Fun ở Hà Nội và Thái Bình đang là nơi cung cấp dịch vụ này với mức giá là 2 triệu đồng/1 lần làm sạch buồng đốt. Ngoài ra, Autozone.Fun còn có những dịch vụ khác như sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì, thay thế, chăm sóc xe hơi, siêu thị đồ chơi, sơn, gò, hàn, mua bán, trao đổi, đánh giá xe cũ, mới. Autozone Coffee với phương châm hướng tới sự chuyên nghiệp, hiện đại và đúng tiêu chuẩn.

Đặc biệt, tại Lễ hội ô tô "Car Passion Festival" vào ngày 16 - 17/12/2017 sắp tới, khách tham gia Lễ hội có cơ hội dự thưởng may mắn, được 20 phần quà làm sạch động cơ miễn phí và được hưởng các chương trình giảm giá khác khi đến hệ thống của Autozone.Fun.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước