Một số loại rau không tốt cho người bệnh gout là rau bina, cải bắp, măng tây và nấm. Người mắc bệnh gout nên hạn chế chất béo trong khẩu phần ăn bằng cách chọn thịt nạc, gia cầm không ăn da và các sản phẩm sữa ít chất béo.
Ngoài ra, người bệnh nên tránh các loại hoa quả chua, đồ lên men, các loại nấm, măng, giá đỗ trong thực đơn, bởi chúng có thể làm tăng tốc độ tổng hợp axit uric trong cơ thể. Một số loại gia vị như ớt, hạt tiêu cũng nên dùng hạn chế, vì chúng có thể gây hưng phấn thần kinh tự chủ gây tái phát bệnh gout, thay vào đó, uống nhiều nước và ăn các món hấp, luộc.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!