Lan tỏa yêu thương để đẩy lùi COVID-19

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 18/03/2020 07:07 GMT+7

VTV.vn - Giữa lúc COVID-19 diễn biến phức tạp, trên khắp thế giới, nhiều hoạt động thiện nguyện diễn ra đã lan tỏa yêu thương để đẩy lùi dịch bệnh.

Ngay từ sáng sớm, các nhân viên của một công ty chuyên dọn vệ sinh công nghiệp đã tập trung tại một khu phố nghèo ở Thủ đô Seoul. Trong trang phục bảo hộ kín mít từ đầu đến chân, họ đã đến từng nhà dân trong khu phố để làm nhiệm vụ khử khuẩn cho các hộ gia đình. Họ làm sạch từng góc ngách trong nhà và lau chùi cẩn thận từng tay nắm cửa, tay nắm tủ lạnh hay là tay vịn cầu thang. Kể từ khi xuất hiện các ổ dịch ở Thủ đô Seoul, nhiều công ty chuyên dọn vệ sinh công nghiệp đã tình nguyện làm công việc khử khuẩn và dọn vệ sinh miễn phí cho các khu dân cư được chỉ định.

Ở bên kia bờ Thái Bình Dương, tại thành phố Houston, Mỹ, các trường học đã phải đóng cửa do dịch COVID-19. Không ít gia đình ở đây lâm vào cảnh khốn đốn vì con cái của họ vốn sống dựa vào các bữa ăn sáng và ăn trưa miễn phí của trường. Do vậy, nhiều trường học và ngân hàng thực phẩm của thành phố đã quyết định phân phát đồ ăn miễn phí cho họ. Chỉ cần tấp xe vào lề đường là có thể nhận những gói thực phẩm đã được đóng gói sẵn.

Quảng trường thời đại ở thành phố New York vốn đông người qua lại thì nay vắng vẻ lạ thường. Theo kế hoạch, một nhóm bạn trẻ sẽ có buổi biểu diễn tại phòng hòa nhạc lớn của thành phố, tuy nhiên, do dịch COVID-19, buổi biểu diễn đã bị hủy. Song, họ vẫn duy trì buổi biểu diễn ngay trên quảng trường thời đại. Tiếng nhạc vang lên như khích lệ tinh thần cho những người qua đường trong thời buổi dịch bệnh này.

Lan tỏa tinh thần lạc quan trong mùa dịch COVID-19 Lan tỏa tinh thần lạc quan trong mùa dịch COVID-19

VTV.vn - Hiện mọi người đang dùng mạng xã hội để truyền cho nhau tinh thần lạc quan trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước