Đến với làng nghề mứt gừng Kim Long, TP Huế trong những ngày này có thể cảm nhận được hương thơm của gừng lan tỏa khắp nơi.
Mứt gừng Kim Long được chế biến với bí quyết riêng của những người thợ làng nghề để cho ra những lát mứt gừng mỏng, có màu sắc tự nhiên, mang hương vị đặc trưng của gừng Huế.
Bên cạnh mứt gừng, bánh in được làm từ các loại ngũ cốc và được ép, đúc thành khuôn in các nét hoa văn hình chữ Phúc, Lộc, Thọ, màu sắc rực rỡ. Loại bánh truyền thống này được dùng trong việc thờ cúng, đãi khách trong dịp Tết.
Dù sản xuất tập trung chủ yếu vào dịp giáp Tết Nguyên Đán nhưng nhiều cơ sở vẫn lưu giữ nghề làm bánh mứt truyền thống, phát triển thương hiệu để gìn giữ nét văn hóa ẩm thực của vùng đất Cô đô mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!