Lễ hành hương Hajj: Khi giấc mơ biến thành ác mộng

Minh Hậu (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 14/09/2016 16:11 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù 1 năm đã trôi qua nhưng thậm chí với những người may mắn sống sót sau thảm kịch giẫm đạp tại Mina, Hajj vẫn là nỗi ám ảnh.

Không ít người đã háo hức tới Thánh địa Mecca và không thể trở về sau lễ hội. Đã có hàng nghìn người chết vì các sự cố như sập cần cẩu, sập nhà tại Mecca. Đặc biệt năm 2015, hơn 2.400 người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại Mina đã biến đây là thảm kịch tồi tệ nhất trong 25 năm qua.

Cánh cửa sắt im lìm, khoá chặt, gian hàng tạp hóa của ông Vajihollah đã đóng cửa từ 1 năm nay kể từ sau khi ông thiệt mạng trong thảm hoạ giẫm đạp tại lễ hội Hajj năm 2015.

Lễ hành hương Hajj: Khi giấc mơ biến thành ác mộng - Ảnh 1.

Xe cứu thương chạy thành hàng dài sau thảm họa giẫm đạp tại Mina năm 2015 với số người thiệt mạng lên tới hơn 2.400 người. Ảnh: Getty

Gia đình ông Vajihollah không thể ngờ ngày 2 vợ chồng ông khăn gói đến Mina lại là lần cuối cùng gia đình còn được gặp ông.

Tuy nhiên, ông Vajihollah không phải nạn nhân duy nhất. Lễ hội Hajj 2015 trở thành ký ức đau buồn tại Iran khi hàng trăm người khác tại đây cũng đã bỏ mạng. Thậm chí, nếu may mắn trở về, cuộc sống của họ cũng không còn như trước.

Ông Mamadou là một ví dụ vì đã nghĩ sẽ có một chuyến đi đáng nhớ, thế nhưng giờ đây, tất cả những gì ông mong muốn là xây dựng lại cuộc sống bình thường như trước kia.

Hơn 1.500 người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại Thánh địa Mecca Hơn 1.500 người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại Thánh địa Mecca

VTV.vn - Theo số liệu do Hãng thông tấn AFP của Pháp tập hợp, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ giẫm đạp gần Thánh địa Mecca ở Saudi Arabia ít nhất là 1.535 người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước