Lễ hội ánh sáng trên sa mạc Sharjah

Anh Phương - Phùng Sơn (PV Đài THVN thường trú tại Trung Đông)-Thứ hai, ngày 18/03/2019 08:20 GMT+7

VTV.vn - Lễ hội ánh sáng thường niên tại Tiểu vương Sharjah thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất thu hút hơn 1 triệu du khách mỗi năm.

Lễ hội ánh sáng này là sự kiện văn hóa vô cùng đặc sắc diễn ra trên sa mạc. Nếu lần đầu đặt chân tới Sharjah vào mùa lễ hội ánh sáng, bạn sẽ cảm thấy như đang lạc bước trong một thế giới thần thoại. Những công trình tôn giáo, văn hóa, nghệ thuật quen thuộc nay khoác lên mình những tấm áo mới. Các bức tường, cột trụ tới mái vòm đều biến thành một mành trình diễn về thiết kế và phong cách. 

Tham gia vào lễ hội, du khách như được chìm đắm vào một hành trình ánh sáng khám phá xứ sở Arab. Năm nay, 17 địa danh đặc sắc nhất tại Sharjah được lựa chọn để tạo nên những màn nghệ thuật ánh sáng. Chi phí bỏ ra để có một bữa tiệc ánh sáng như vậy không được tiết lộ, nhưng với hơn 1 triệu lượt du khách, lợi thế thu về nhiều khi không chỉ là tiền bạc.

Trái ngược với xu thế đô thị hóa của nhiều xã hội ngày nay, Sharjah chọn cho mình một lối phát triển riêng. Những nét văn hóa, kiến trúc đặc trưng của xã hội Arab xưa hầu như đều có thể tìm thấy ở đây.


Lễ hội ánh sáng đầy màu sắc ở thành phố Tây An, Trung Quốc Lễ hội ánh sáng đầy màu sắc ở thành phố Tây An, Trung Quốc Lung linh lễ hội ánh sáng Vivid Sydney 2018 Lung linh lễ hội ánh sáng Vivid Sydney 2018 Lung linh lễ hội ánh sáng tại Trung Quốc Lung linh lễ hội ánh sáng tại Trung Quốc


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước