Lễ hội bánh mì lần 2 có chủ đề "Bánh mì Việt Nam – Giá trị ẩm thực thế giới" do Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 17-19/5 tại công viên Lê Văn Tám. Lễ hội có khoảng 150 gian hàng gồm các thương hiệu bánh mì nổi tiếng trên 50 năm, các đơn vị nhà hàng, tiệm bánh mì, đơn vị cung cấp nguyên liệu…
Điểm mới của lễ hội năm nay là không gian khu vực cổng chào hình rồng được làm bằng chất liệu bánh mì, do các nghệ nhân, thợ làm bánh mì thể hiện với ý nghĩa khát vọng vươn xa của bánh mì Việt Nam.
Bánh mì Việt Nam hiện đang đứng top 4 trong bản đồ 60 loại bánh mì của thế giới. Bánh mì cũng được Taste Atlas nhận định là món sandwich ngon nhất thế giới. "Lễ hội là dịp để các đầu bếp, nghệ nhân, thợ làm bánh mì sáng tạo, rèn luyện tay nghề để vươn xa hơn", bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết.
Ngoài một số hội thảo chuyên đề, trong khuôn khổ lễ hội còn có một số chương trình đáng chú ý như: khởi nghiệp từ xe bánh mì dành cho phụ nữ và học viên ngành bánh, giới thiệu trải nghiệm chế biến bánh mì từ bột gạo, ngũ cốc kết hợp với nông sản Việt…
Lễ hội bánh mì lần thứ nhất đã thu hút gần 100.000 lượt khách cho thấy sức hấp dẫn của món ăn quen thuộc này.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!