Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức

Đ.Huyền-Thứ năm, ngày 09/03/2023 17:23 GMT+7

VTV.vn - Lễ hội Bánh mì sẽ quy tụ 120 gian hàng của các đơn vị, nhà hàng, tiệm bánh mì, nhà cung cấp tại TP Hồ Chí Minh, trên cả nước và nhà cung cấp nước ngoài.

Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức  - Ảnh 1.

Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ nhất sẽ được tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh niên, TP Hồ Chí Minh. Ảnh: BTC

Chiều 9/3, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết Lễ hội Bánh mì lần thứ nhất sẽ được tổ chức từ ngày 30/3 đến ngày 2/4 tại TP Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện nhằm ghi nhận những giá trị mà Bánh mì đem lại đối với nền ẩm thực nước nhà, đồng thời lan tỏa mạnh mẽ hơn giá trị của chiếc bánh mì Việt Nam đến với người dân trong nước và bạn bè quốc tế, cũng như mong muốn tạo điều kiện phát huy tối đa tay nghề, sức sáng tạo của những nghệ nhân và người thợ làm bánh mì.

Ban tổ chức dự kiến lễ hội sẽ thu hút hơn 50.000 lượt khách tham quan, trải nghiệm và thưởng thức đa dạng các loại bánh mì.

Nhằm thu hút du khách, trong khuôn khổ Lễ hội bánh mì lần này sẽ có đa dạng các hoạt động tôn vinh bánh mì như Hội thảo chuyên đề: "Hành trình phát triển bánh mì Việt Nam"; Hội chợ với 120 gian hàng; Phần công diễn giới thiệu 105 món ăn kèm bánh mì; Phần trưng bày các loại bánh mì làm từ rau củ quả Việt Nam; Chương trình khởi nghiệp từ xe bánh mì dành cho phụ nữ và học viên ngành bánh; Đêm gala cảm ơn nhà tài trợ, vinh danh kỷ lục nhận "Top Thương hiệu Bánh mì lâu đời và nổi tiếng trên 50 năm tại Việt Nam".

Dù là lần đầu tiên được tổ chức, Lễ hội Bánh mì hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị về một quy mô sự sáng tạo và phong phú. Trong những năm qua, Bánh mì Việt Nam luôn là món ăn hấp dẫn người dân và du khách, liên tục nằm trong top những món ăn đường phố hấp dẫn nhất. Mới đây nhất, vào cuối tháng 2/2023 TasteAtlas  - chuyên trang được mệnh danh là "bản đồ ẩm thực thế giới", vừa công bố danh sách 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới, trong đó bánh mì Việt Nam đứng thứ 7 trong danh sách này.

Theo Taste Atlas mô tả bánh mì Việt Nam chỉ được kẹp thịt và một số gia vị, không có rau. Ngay này, tùy theo mỗi vùng, miền, địa phương, bánh mì Việt Nam sẽ có nguyên liệu và cách chế biến khác nhau.

Ở Việt Nam, bánh mì được dùng trong bữa sáng, ban trưa, xế chiều, buổi tối cho đến nửa đêm, cứ chừng nào còn hàng bán bánh mì thì còn người ăn, khắp hang cùng ngõ hẻm, từ nhà hàng đến một chiếc xe đẩy, thực khác luôn có thể tìm cho mình được một chiếc bánh mì ưng ý với vô số lựa chọn, muôn vàn biến tấu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước